13/12/2017

Đột phá công nghệ với sản phẩm thương hiệu VIGLACERA

Bên cạnh thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh BĐS, TCty VIGLACERA – CTCP còn được biết đến là DN đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh VLXD tại Việt Nam, luôn là đơn vị tiên phong, chủ động trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, công nghệ cao trên thế giới vào sản xuất các loại VLXD chất lượng cao.

201319baoxaydung_1

Tiên phong sản xuất kính TKNL

Là DN hàng đầu trong ngành sản xuất VLXD tại Việt Nam, VIGLACERA tiếp tục tạo ra bước đột phá trong công nghệ khi chủ động đầu tư Dự án “Dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng”. Đây là dự án đầu tiên được đầu tư tại Đông Nam Á. Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là dự án “Công nghệ cao” và được Bộ KH&CN cấp Giấy chứng nhận hoạt động ứng dụng công nghệ cao, khẳng định chủ trương đầu tư vào các lĩnh vực vật liệu mới, công nghệ cao, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường bằng chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài, có chiều sâu.

Dựa trên nền tảng KHCN tiên tiến hàng đầu thế giới, Dự án có quy mô 5 triệu m2/năm, tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, trong đó phần lõi là dây chuyền sản xuất kính theo công nghệ của Đức do Tập đoàn Von Ardenne GmbH cung cấp thiết bị, chuyển giao công nghệ và liên tục được cập nhật thành tựu khoa học công nghệ mới trong suốt vòng đời vận hành dây chuyền trị giá 11 triệu Euro.

Dự án gồm hai giai đoạn đầu tư: Giai đoạn I có dây chuyền sản xuất 2,3 triệu m2/năm, tại khu sản xuất Tân Đông Hiệp, Dĩ An (Bình Dương) và giai đoạn II có dây chuyền sản xuất dự kiến từ 2,3 – 2,7 triệu m2/năm tại Bắc Ninh. Dự án đã đi vào hoạt động tháng 10/2016 với mẻ kính TKNL được ra lò đầu tiên cung cấp cho thị trường Việt Nam. Để thích hợp với khí hậu của Việt Nam và xu hướng chung của thế giới, VIGLACERA cũng đã lựa chọn công nghệ phủ mềm với cả hai loại kính là Solar Control và Low – E cho “Dây chuyên sản xuất kính TKNL” của mình.

Các chuyên gia đầu ngành Xây dựng đánh giá đây là công nghệ mở, là yếu tố sống còn của DN. DN không thể mãi thuyết phục người tiêu dùng sử dụng một loại sản phẩm trong khoảng thời gian dài (5 – 10 năm) được. Do đó, việc đổi mới, nâng cấp công nghệ của VIGLACERA sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Nhu cầu kính TKNL trong nước có xu hướng tăng đồng biến với ngành Xây dựng, nhất là khi thị trường BĐS đang từng bước phục hồi tích cực. Trên thực tế, loại kính này không chỉ mang lại tiện ích tối ưu và nâng cao giá trị cho tòa nhà mà còn mang lại hiệu quả lâu dài cho chủ đầu tư. Sản phẩm kính TKNL cũng đã được VIGLACERA đưa vào công trình của mình là Tòa nhà Thăng Long No.1 – Công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận.

Đánh giá về dự án, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cho biết: Dự án đầu tư dây chuyền sản xuất kính TKNL của VIGLACERA là dự án phát triển công nghiệp công nghệ cao đầu tiên được Chính phủ chấp thuận cho vay tín dụng từ nguồn tín dụng đầu tư phát triển Nhà nước. Đây là dự án của VIGLACERA và cũng là dự án tiên phong trong ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất…

Gạch clinker thương hiệu VIGLACERA

Với vai trò đi đầu trong đầu tư phát triển VLXD tại Việt Nam, TCty VIGLACERA – CTCP đã quyết định đầu tư nghiên cứu và sản xuất gạch cao cấp clinker. Theo các chuyên gia, gạch clinker đã được sử dụng ở hầu hết các công trình hiện đại và bậc nhất thế giới. Mặc dù chi phí ban đầu bỏ ra lớn hơn các loại gạch thông thường khác, nhưng nếu tính toán lâu dài thì hiệu quả từ việc sử dụng gạch clinker mang lại sẽ cao hơn rất nhiều.

Gạch clinker thương hiệu VIGLACERA sản xuất theo công nghệ ép đùn trên dây chuyền công nghệ và thiết bị chính được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng của châu Âu, với dòng sản phẩm chính là gạch ốp lát, được thị trường đón nhận với một số tính năng vượt trội như: độ rắn chắc và độ bền vững cao nhờ sản phẩm được nung ở chế độ nhiệt cao, bảo đảm sự “kết khối” hoàn toàn trong viên gạch; độ hút nước dưới 3% (trong khi gạch ốp lát và ngói lợp hiện nay trên thị trường có độ hút ẩm từ 3 – 14%), giúp miễn trừ rêu mốc, mục, trơn trượt trong quá trình sử dụng và không bị tác động bởi các yếu tố môi trường như: axit, muối, sốc nhiệt; hệ số giãn nở ẩm rất thấp, do đó gạch ốp lát clinker không bị bong tróc khỏi bề mặt sàn, tường…

Sản phẩm gạch không nung của Viglacera đã được đưa vào xây dựng dự án nhà ở xã hội Đặng Xá.

Không những thế, gạch clinker còn chịu được lực uốn lớn hơn gấp 3 lần gạch ceramic thông thường, sản phẩm có độ dày theo từng chủng loại kích cỡ; giữ màu sắc tự nhiên, không bị mất màu, khả năng chịu mài mòn cao hơn các dòng sản phẩm khác; không bị rạn, ngấm bẩn do đã được thủy tinh hóa tốt hơn và cũng giúp sản phẩm dễ lau chùi, làm sạch mà không cần dùng hóa chất. Dòng sản phẩm gạch ốp lát clinker chất lượng cao của VIGLACERA đã đi vào sản xuất ổn định đạt hiệu quả cao, phù hợp với các công trình kiến trúc hiện đại, đồng thời xuất khẩu tới khu vực châu Âu, Malaysia, Hàn Quốc cùng nhiều nước trên thế giới.

Ngoài ra, sản phẩm Gạch Granite – Eco thân thiện môi trường mới ra mắt thị trường hơn 1 năm nay là sản phẩm “xanh” được VIGLACERA đầu tư sản xuất tại Nhà máy VIGLACERA Thái Bình giai đoạn 2 với dòng sản phẩm chủ lực là gạch ốp Granite men mài, kích thước lớn 600×600; 400×800; 800×800 (mm) được in trên máy in kỹ thuật số với độ chính xác cao, khi kết hợp cùng công nghệ nano, sản phẩm được tạo ra sẽ có bề mặt siêu bóng và siêu chống thấm.

Đây là dự án “điểm” của VIGLACERA mang tiêu chí của một nhà máy sản xuất VLXD trên quy trình “xanh”, từ việc sử dụng khí đốt cho đến việc xử lý các loại chất thải rắn, lỏng đều theo tiêu chuẩn ISO 14000 nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện và tốt nhất cho người lao động…

Trong định hướng tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại, phát triển các dòng sản phẩm vật liệu Xanh trong các công trình xây dựng, VIGLACERA tự hào là thương hiệu Việt Nam đầu tiên trong việc đi đầu đổi mới công nghệ hướng tới mục tiêu để người tiêu dùng thụ hưởng những giá trị tốt nhất do công nghệ mới mang lại, đồng thời tạo đà cho VIGLACERA thêm nhiều động lực mới để phát triển và tiếp tục khẳng định vị thế “anh cả” trong ngành sản xuất VLXD tại Việt Nam.

Đón đầu xu hướng sử dụng sản phẩm vì môi trường

TCty VIGLACERA đã tiên phong phát triển VLXD công nghệ xanh bằng việc đầu tư dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng với công nghệ và thiết bị được nhập khẩu từ Tập đoàn Von Ardenne (CHLB Đức), công suất 2,3 triệu m2/năm

Trong xu thế tiêu dùng thân thiện môi trường hiện nay, việc sử dụng gạch không nung (GKN) đã trở thành tiêu chí cho những công trình xây dựng lớn. Nhìn thấy trước sự thay đổi tích cực này, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 567/QĐ-TTg phê duyệt chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN) đến năm 2020, trong đó quy định rõ gạch nung sẽ được thay thế hoàn toàn bằng GKN. Viglacera cũng chuẩn bị điều kiện tốt nhất để nắm lấy cơ hội này.

Theo khẳng định của đại diện lãnh đạo Cty CP Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera – đơn vị bao tiêu toàn bộ sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp của Viglacera, thì giai đoạn hiện nay chính là cơ hội vàng để phát triển VLXKN, bởi nhu cầu sử dụng vật liệu không nung của cả nước ngày càng tăng trong khi tổng sản lượng của các đơn vị sản xuất mới chỉ dừng lại ở con số khiêm tốn.

Chính vì vậy, tháng 6/2010, những sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp đầu tiên tại miền Bắc do Viglacera sản xuất có mặt trên thị trường. Sau 6 năm, các sản phẩm bê tông khí chưng áp mang thương hiệu Viglacera đã chiếm được thiện cảm rất lớn từ đối tác khách hàng bởi những tính năng vượt trội của dòng sản phẩm này. Gạch bê tông khí chưng áp Viglacera là sản phẩm gạch xây cao cấp, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Cộng hòa liên bang Đức, là loại vật liệu mang tính cách mạng đã được sử dụng rộng rãi ở các nước trên thế giới. Sản phẩm gạch block bê tông khí chưng áp Viglacera có nhiều tính năng ưu việt như: Tỷ trọng nhẹ, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất xây dựng; tính năng bảo ôn cách nhiệt cao; cách âm tốt; tính chịu nhiệt đạt tiêu chuẩn cấp 1; gia công dễ dàng tại công trường; khả năng chịu chấn động tốt; linh hoạt trong sản xuất và bảo vệ môi trường; thao tác kỹ thuật đường điện nước đơn giản, dễ dàng…

VIGLACERA đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại sản xuất kính TKNL Low-e.

Sinh sau đẻ muộn, song sản phẩm gạch bê tông khí Viglacera đã được cấp giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn TCVN 7959:2011 và đã có mặt tại một số công trình cao cấp như: Indochina Ha Noi Plaza, Khu đô thị Văn Khê Hà Đông, Tổ hợp Royal City, Tổ hợp Golden Palace, Trung tâm Thương mại và Nhà ở Madarin Garden, Dự án FLC Sầm Sơn Thanh Hóa…

Đặc biệt, sản phẩm gạch không nung của Viglacera đã được đưa vào xây dựng chính dự án nhà ở xã hội của mình. Các dự án NƠXH do Viglacera làm chủ đầu tư luôn đảm bảo 3 tiêu chí: Thiết kế tối ưu, môi trường sống tiện dụng; sử dụng VLXD đồng bộ, chất lượng tốt, thân thiện với môi trường; rút ngắn thời gian thi công và đảm bảo các dịch vụ hạ tầng xã hội như: Siêu thị, công viên, bể bơi, trường học, xe bus… đảm bảo nhà ở dành cho người thu nhập thấp nhưng chất lượng không thấp.

Có thể nói, vấn đề phát triển VLKN đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm giúp các nhà quản lý, đặc biệt là các nhà tư vấn, chủ đầu tư dự án, các DN xây dựng và mọi người dân hiểu được những tác động tiêu cực của việc sản xuất và sử dụng đất sét nung truyền thống.

Sự có mặt ngày càng thường xuyên của sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp Viglacera đã khẳng định vai trò tiên phong của TCty Viglacera – CTCP trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh VLXD tại Việt Nam, đồng thời, góp phần hiện thực hóa chủ trương phát triển VLXKN của Chính phủ.

Ngày 15/9, TCty Viglacera và HESS AAC SYSTEMS (CHLB Đức) ký hợp đồng về cung cấp dịch vụ tư vấn và thiết bị kỹ thuật cao cho dự án khoa học công nghệ “nghiên cứu chế tạo dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất gạch bê tông khí chưng áp, công suất 200 nghìn m3/năm”.

Dự án ra đời giúp tiêu thụ khoảng từ 30 – 60 nghìn tấn chất thải tro xỉ nhiệt điện mỗi năm. Dự án được triển khai tại Nhà máy gạch bê tông khí chưng áp Viglacera của Cty CP Bê tông khí Viglacera, KCN Yên Phong, huyện Yên Phong, Bắc Ninh. Hiện nay, công suất của dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp của Cty CP Bê tông khí Viglacera là 100 nghìn m3/năm, vận hành từ năm 2010 với chất lượng sản phẩm đạt TCVN 7959:2011. Sau khi dự án hoàn thành dự kiến vào khoảng tháng 4/2018 sẽ nâng công suất sản xuất của dây chuyền lên 200 nghìn m3/năm với dây chuyền thiết bị và công nghệ hiện đại nhất được cung cấp từ HESS AAC.

Thái Linh