16/04/2018

Đối thoại giữa lãnh đạo trường ĐH Kiến trúc HN với sinh viên hệ chính quy năm 2017-2018

Thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường và các Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác sinh viên, tạo kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo Trường hiểu được tâm tư và nguyện vọng của sinh viên, chiều 06/4/2018 tại Hội trường U401, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra buổi đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên hệ chính quy năm học 2017 – 2018. PGS.TS.KTS. Lê Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Nhà trường tham gia đối thoại với các bạn sinh viên

Về phía Ban Giám hiệu Nhà trường có TS.KTS. Ngô Thị Kim Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Anh Dũng – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS.KTS.  Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS.KTS. Phạm Trọng Thuật – Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng phòng Đào tạo; các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường; đại diện BCH  Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Hội sinh viên; các thầy cô là lãnh đạo các Khoa, Phòng ban chức năng; các cố vấn học tập cùng hơn 400 sinh viên là những cán bộ lớp, cán bộ Đoàn đại diện cho hơn 9000 sinh viên, Đoàn viên hệ chính quy.

Có rất nhiều câu hỏi mà sinh viên đặt ra cũng như các câu hỏi gửi về Nhà trường qua các kênh thông tin tập trung vào một số vấn đề như: Quy chế đào tạo theo học chế tín chỉ; vấn đề thi cử; vấn đề học phí; vấn đề cơ sở vật chất của nhà trường phục vụ cho giảng dạy và học tập; tài liệu học tập; điều kiện sinh hoạt ở ký túc xá; vấn đề thực hành, thực tập tại xưởng; hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học; công tác thông tin thư viện…Tất cả những vấn đề sinh viên quan tâm, thắc mắc đều được lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện BCH Đoàn Thanh niên, đại diện lãnh đạo các Phòng ban chức năng, các Khoa giải đáp tận tình, thẳng thắn.

Phát biểu tại buổi đối thoại, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết về tình hình thực tế cũng như những điều kiện về cơ sở vật chất, số lượng sinh viên đang đào tạo, thực trạng của việc đào tạo …  Hiệu trưởng Lê Quân cũng  đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm về những ý kiến trao đổi của sinh viên. Các ý kiến, đề xuất của sinh viên là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh, tìm ra những giải pháp phù hợp nhất trong bối cảnh phát triển mới, nhằm tiếp tục xây dựng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội  ngày càng phát triển.

Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn. Các thầy cô cũng đã có sự chia sẻ rất thân thiện, thiết thực và chân thành với các em sinh viên. Đây cũng là cơ hội để các em sinh viên được đối thoại trực tiếp với các thầy cô, bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của mình. Qua buổi đối thoại này, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các Khoa phòng ban có thêm những thông tin phản hồi một cách khách quan về quá trình đào tạo, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, các hoạt động ngoại khóa. Từ đó, mỗi cán bộ giáo viên trong Nhà trường có kế hoạch và biện pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

*Cũng tại buổi đối thoại đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi sinh viên giỏi và trao học bổng IB Creation 2018.

PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường và ông Trịnh Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ tư vấn thiết kế IBSTAC trao học bổng cho các bạn sinh viên

TS. Phạm Đình Khuê – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên đã công bố các Quyết định về việc trao giải cuộc thi sinh viên giỏi năm học 2017 – 2018; trao học bổng IB Creation của Công ty Cổ phần dịch vụ tư vấn thiết kế IBSTAC cho sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Cụ thể: Trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 129 sinh viên đạt giải trong kỳ thi sinh viên giỏi năm học 2017 – 2018 (ở 13 môn thi) và Giải Phong trào cho Khoa Nội thất và Mỹ thuật Công nghiệp.

Đại diện Công ty Cổ phần dịch vụ tư vấn thiết kế IBSTAC – ông Trịnh Anh Tuấn, Giám đốc cũng đã trao học bổng IB Creation 2018 cho 12 sinh viên thuộc Khoa Kiến trúc, Khoa Quy hoạch Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội. Trong đó, mỗi suất học bổng là 02 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 129 sinh viên đã xuất sắc vượt qua 500 sinh viên của Nhà trường giành giải thưởng trong kỳ thi sinh viên giỏi năm học 2017 – 2018. Thầy Hiệu trưởng cho biết phong trào thi sinh viên giỏi là một phong trào thường niên. Đây không chỉ là sân chơi cho các em sinh viên nâng cao kiến thức mà còn tạo thêm động lực cho các em trong quá trình học tập, rèn luyện, đồng thời khẳng định uy tín và thương hiệu của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Lãnh đạo Nhà trường cũng bày tỏ niềm vui mừng và xúc động trước sự đồng hành, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó trong học tập của các tập đoàn, các Công ty, Tổng Công ty… Việc gây Quỹ học bổng và trao các suất học bổng cho sinh viên là nguồn động viên, khích lệ to lớn để các em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện bản thân, xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, Nhà trường và xã hội…

Một vài hình ảnh khác:

PGS.TS.KTS. Phạm Trọng Thuật – Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng phòng Đào tạo tại buổi đối thoại