18/08/2015

Doanh số bán nhà giảm nhẹ tại Canada

Hoạt động mua bán nhà tại Canada giảm nhẹ vào tháng 7 vừa qua, giá bán trung bình tăng 8,9% trên toàn quốc.

Theo dữ liệu của Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA) doanh số bán hàng đã giảm 0,4% từ tháng 6 tới tháng 7 và không điều chỉnh theo mùa tăng 3,4% so với năm trước.

Trong khi giá bán trên toàn quốc tăng, tại khu vực Greater Vancouver và Greater Toronto có mức tốc độ tăng giá hàng năm giảm xuống còn 4,1%.

Hoạt động kinh doanh bất động sản có sự giảm giá liên tiếp trong vòng 2 tháng, nhưng CREA cho biết rằng các giao dịch trong tháng 5, 6 và 7 đạt mức cao nhất trong hơn 5 năm.

Doanh số bán hàng trong tháng 7 đã giảm so với tháng trước trên tất cả các thị trường, do sự sụt giảm ở Hamilton – Burlington và khu vực Durham và Greater Toronto (GTA).

Ngược lại, doanh số bán hàng ở Newfoundland và Labrador tăng nhiều nhất trong tháng qua, đánh dấu sự phục hồi sau đợt chững lại hồi tháng 6.

Theo ông Gregory Klump, Giám đốc kinh tế của CREA, thị trường khắp các khu vực ở Canada có sự cân bằng, một số khu vực có nguồn cung phong phú.

Số lượng nhà mới thay đổi không nhiều, tăng 0,2% trong tháng 7 so với tháng 6, đánh dấu sự ổn định trong tháng thứ 4 liên tiếp. Nguồn cung mới tăng ít hơn ½ trên các thị trường địa phương, dẫn đầu là khu vực Calgary và Edmonton.

Thu Giang (Theo Property Wire)/Báo Xây dựng