22/06/2023

Doanh nghiệp tại Hải Phòng thành lập Hiệp hội nhà thầu xây dựng

(KTVN) – Mới đây, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng tổ chức Hội nghị ra mắt Ban vận động thành lập Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Hải Phòng và thông báo đường lối hoạt động của Hiệp hội.

Ban Vận động thành lập Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Hải Phòng có nhiệm vụ vận động công dân, tổ chức đăng ký tham gia Hội và hoàn chỉnh hồ sơ xin phép thành lập Hội gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép thành lập Hội theo quy định của pháp luật. Ban Vận động thành lập Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Hải Phòng tự giải thể sau khi Đại hội thành lập Hội bầu ra ban lãnh đạo của Hội.

Sau hơn 1 tháng từ khi có quyết định thành lập Ban vận động, đến nay đã nhận về hơn 150 đơn xin gia nhập chính thức Hiệp hội. Trong đó đã thẩm duyệt và kết nạp hơn 100 doanh nghiệp là những tập đoàn, công ty hàng đầu Hải Phòng trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng. Hiện, các thủ tục cần thiết để thành lập Hiệp hội đã hoàn thành và sẽ sớm trình cơ quan có thẩm quyền báo cáo UBND thành phố ra Quyết định thành lập Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Hải Phòng.

Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Hải Phòng được thành lập sẽ tạo môi trường tập hợp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng để cùng cập nhật thông tin chuyên ngành và giúp đỡ nhau phát triển chuyên môn. Kiến nghị, góp ý với các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc xây dựng các Quy chuẩn, tiêu chuẩn và chính sách quản lý các hoạt động xây dựng, góp phần hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn, hội nhập với các tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực xây dựng.

Doanh nghiệp tại Hải Phòng vận động thành lập Hiệp hội nhà thầu xây dựng. (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Hiệp hội cũng là đầu mối trong việc nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng các công nghệ xây dựng và vật liệu tiên tiến, góp phần mang lại hiệu quả về kinh tế cho hoạt động xây dựng nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Hỗ trợ các hoạt động đào tạo, phát triển các nguồn nhân lực trong ngành, đáp ứng nhu cầu phát triển xây dựng tại địa phương, trong nước và quốc tế…

Đại diện Ban vận động bày tỏ mong muốn khi Hiệp hội được UBND thành phố Hải Phòng cho phép thành lập và đi vào hoạt động sẽ tạo ra sự gắn kết, hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, mà trước đây các doanh nghiệp hoạt động đơn lẻ hay mới chỉ là một nhóm nhỏ, nay đã có một Hiệp hội cùng đồng hành cùng nhau tiến bước trên công cuộc phát triển ngành Xây dựng của Hải Phòng.

Hiệp hội các nhà thầu Xây dựng Hải Phòng sẽ là cánh tay nối dài cho Sở Xây dựng về quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động xây dựng và hỗ trợ, đồng hành cùng các hội viên trong Hiệp hội thực hiện các dự án, công trình từ nhỏ đến lớn của TP Hải Phòng nói riêng và của Việt Nam nói chung. Cùng với đó các nhà thầu cùng nhau liên kết lại để thực hiện và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong giải quyết chế độ, chính sách, tình huống pháp lý trong hoạt động thương quyền.

Đại diện Ban vận động cho biết, sau khi có quyết định thành lập Hiệp hội của UBND thành phố, chậm nhất là 90 ngày sẽ tổ chức Đại hội Hiệp hội các nhà thầu Xây dựng Hải Phòng ra mắt thành phố.

Quang Tuyền