02/11/2016

Đoàn công tác Bộ Xây dựng khảo sát hạ tầng đô thị thành phố Thanh Hóa

Sáng 02/11, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn dẫn đầu đã có buổi thị sát một số công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Chuyến thị sát nhằm chuẩn bị cho buổi làm việc vào chiều cùng ngày về việc điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Thanh Hóa.


Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cùng đoàn công tác khảo sát cầu Hàm Rồng.

Trong chuyến làm việc, đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã đến khảo sát Khu tưởng niệm các giáo sinh và học sinh trường Sư phạm 12+2 Thanh Hóa đã hy sinh trong quá trình đắp đê cầu Hàm Rồng, cầu Hoàng Long, Khu đô thị Đông Sơn, khu du lịch cảnh quan Nhồi, di tích nơi Bác Hồ nói chuyện với nhân dân tại khu rừng thông Thanh Hóa…

Theo ông Nguyễn Minh Huân, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, sau khi mở rộng thêm 19 đơn vị hành chính là một số xã của các huyện Đông Sơn, Thiệu Hóa, Hoàng Hóa, Quảng Xương… về thành phố Thanh Hóa, nhu cầu phát triển đô thị của thành phố Thanh Hóa trở nên cấp bách, cần thiết có sự điều chỉnh để mở mang không gian, hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho đô thị loại I.


Đoàn công tác của Bộ Xây dựng khảo sát Khu tưởng niệm các giáo sinh và học sinh trường Sư phạm 12+2 Thanh Hóa ky sinh trong quá trình đắp đê cầu Hàm Rồng.


Đoàn công tác khảo sát Khu du lịch cảnh quan Nhồi.

Thành phố Thanh Hóa hiện nay có diện tích khoảng 15.000ha, dân số khoảng 400.000 người. Sau khi Thanh Hóa có văn bản đề xuất về việc điều chỉnh quy hoạch thành phố Thanh Hóa gửi về Bộ Xây dựng, Bộ đã yêu cầu tỉnh xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ… Buổi làm của Bộ Xây dựng chiều cùng ngày sẽ xem xét về nhu cầu và định hướng điều chỉnh quy hoạch thành phố Thanh Hóa.

Đỗ Đông/Báo Xây dựng