17/07/2018

Đô thị thông minh xu hướng đầu tư bền vững và hiệu quả

Đô thị thông minh xu hướng đầu tư bền vững và hiệu quả

Dragon Smart City ra đời là sự đánh dấu của mô hình đô thị thông minh bậc nhất tại Đà Nẵng. Để minh chứng điều này, Công ty Đất Xanh Miền Trung đã ứng dụng hoàn toàn các công nghệ tân tiến vào trong xây dựng, quản lý và vận hành từng ngôi nhà ở.

Để phát triển lâu dài dự án nhà ở thông minh và được nhiều nhà đầu tư “săn đón” thì điều đầu tiên phải thực hiện đó chính là ứng dụng toàn bộ những công nghệ tân tiến vào trong từng ngôi nhà. Và tiên phong trong việc này chính là Đất Xanh Miền Trung với dự án– Dragon Smart City vừa được tung ra thị trường bất động sản (BĐS) tháng 8/2018.

Thực tế, trên thế giới, nhiều nước đã đưa các công nghệ tân tiến này vào quản lý, vận hành nhà ở từ lâu. Và giá trị mà nó mang lại thì vô cùng hiệu quả khiến các nhà đầu tư, đối tác hoàn toàn hài lòng, thích thú. Nhà ở thông minh sẽ ứng dụng toàn bộ công nghệ thông tin và truyền thông kết nối các cảm biến, mạng không dây tốc độ cao, giảm tiêu thụ năng lượng, quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Về cơ bản, nó kích hoạt và khuyến khích công dân trở thành thành viên năng động hơn nâng cao sự kết nối trong cộng đồng.

Trong các loại công nghệ đỉnh cao này, đầu tiên phải kể đến đó chính là hệ thống đèn Smart lighting. Smart lighting là loại đèn đường thông minh vận hành theo hệ thống quản lý với mạng lưới đèn đường bao gồm các bóng đèn chiếu sáng kiểu mới như đèn LED được kết nối mạng không dây và gắn với một số cảm biến lắp đặt trên đèn, dữ liệu được giao tiếp về S.C.P Host (Gateway) thông qua RF và truyền về server trung tâm qua môi trường internet, dữ liệu được lưu trữ quản lý trên hệ thống công nghệ thông tin, thông qua các ứng dụng phần mềm, nhà điều hành có thể giám sát và điều khiển hệ thống đèn bằng việc điều chỉnh mức độ sáng, thời gian chiếu sáng phù hợp với từng thời điểm trong ngày khi mặt trời mọc/lặn, từng hoàn cảnh như lúc lưu lượng giao thông thấp, ở khu vực không có người vào ban đêm,…

Ngoài ra, đèn Smart lighting còn tích hợp được nhiều tính năng như cảm quan độ ẩm, chất lượng không khí, cảm biến thời tiết, camera 3600, loa thông báo, wifi free… giúp tăng giá trị gia tăng.

Đô thị thông minh xu hướng đầu tư bền vững và hiệu quả - Ảnh 1.

Smart city lighting – đỉnh cao công nghệ đã xuất hiện tại dự án của Đất Xanh Miền Trung.

Tiếp đến, trong chuỗi những công nghệ tân tiến đó thì hệ thống Camera 3600 cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng, giúp chủ nhân dễ dàng quản lý, theo dõi nơi ở của mình. Từ trước đến nay, loại camera 3600 này được ứng dụng rất nhiều nơi cần giám sát đa hướng trong không gian rộng như: các cửa hàng bán lẻ, trung tâm mua sắm, sân bay, bãi đậu xe, khu thể thao, cảng biển, cơ sở sản xuất và các khu vực khác…

Việc sử dụng camera 3600 giúp quan sát được khu vực rộng hơn mà không cần nhiều camera cùng lúc nhằm giảm chi phí tổng thể về đầu tư tiết kiệm và bảo trì. Bằng hệ thống camera 3600quan sát tuyệt mật, đa chiều và nhận diện được từng người ra vào nên an ninh ở đây luôn được đảm bảo một cách tuyệt đối nhất.

Không chỉ dừng lại ở hệ thống đèn thông minh hay camera 3600 hiện đại, Dragon Smart City của Đất Xanh Miền Trung còn là nơi hội tụ của rất nhiều công nghệ hiện đại được áp dụng trong từng căn nhà. Tại đây, Clubhouse, hệ thống Smarthome, công viên nước, sân thể thao ngoài trời, công viên chủ đề…cũng được đầu tư, xây dựng hàng loạt để đáp ứng nhu cầu của cư dân.

Đô thị thông minh xu hướng đầu tư bền vững và hiệu quả - Ảnh 2.

Các tiện ích liền kề tạo sự riêng biệt .

Tiên phong về hệ thống đô thị thông minh là sự đột phá mới của Đất Xanh Miền Trung. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều hệ thống công nghệ tân tiến vào từng ngôi nhà chính là bước tiến mang tính thời đại. Đây được xem là sự góp phần thiết lập nền tảng cho sự hội nhập và phát triển công nghệ tân tiến của Việt Nam vào các dự án BĐS mang tính bền vững mà Đất Xanh Miền Trung đã và đang làm.

Đặc biệt hơn, ngày 12/8/2018 sắp tới, Đất Xanh Miền Trung sẽ tổ chức buổi Hội thảo Đà Nẵng điểm đến đầu tư 2018 “Đón đầu mô hình Villa 5 sao siêu sang kiểu mới” tại Tầng 6, Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. Tại chương trình, khách hàng sẽ hiểu rõ khái niệm về nhà ở thông minh đón đầu xu hướng này trong tương lai, cũng như biết rõ hơn về việc ứng dụng các loại công nghệ tân tiến vào trong xây dựng, quản lý và vận hành từng ngôi nhà.

A.D/Nhịp sống kinh tế