08/11/2016

Điều hòa LG cho từng loại công trình

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Với vấn đề năng lượng ngày càng bức thiết như hiện nay, làm thế nào để việc sử dụng năng lượng hiệu quả cao nhất, đã và đang trở thành mục tiêu hàng đầu của các hãng sản xuất điều hòa. Để thỏa mãn những mong muốn của các nhà đầu tư cũng như các kiến trúc sư thiết kế là các hãng điều hòa đưa ra những giải pháp tối ưu giúp cho các công trình đạt được công năng sử dụng, tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng, hướng tới những không gian sử dụng sạch, có lợi cho sức khỏe con người. Trong nội dung này sẽ giới thiệu các giải pháp tối ưu của hãng điều hòa LG cho những loại công trình đã được ứng dụng tốt nhất trong thời gian vừa qua.

Khách sạn Hyatt Regency, Đà Nẵng

Khách sạn Hyatt Regency, Đà Nẵng

Tòa nhà văn phòng
Để đáp ứng yêu cầu của loại công trình tòa nhà văn phòng: là nơi đông người, có nhiều máy móc nên hệ thống điều hòa ở đây phải đảm bảo được độ bền cao, công suất lớn, độ ồn thấp. LG đưa ra 3 giải pháp điều hòa trung tâm MULTI V IV, MULTI V IV – WATER, CHILLER.

Tòa nhà văn phòng

Tòa nhà văn phòng ứng dụng 3 giải pháp điều hòa trung tâm của LG

Trung Tâm Thương Mại
Yêu cầu của loại công trình Trung tâm thương mại là nơi có nhiều người ra vào, nhiều loại hàng hóa, nhiệt độ cao do hệ thống đèn trang trí hay các thiết bị khác. LG đưa ra giải loại điều hòa MULTI V – AHU và CHILLER là 2 giải pháp có hệ thống điều hòa không khí này hiệu suất cao, công suất lớn, có khả năng cấp gió tươi là yêu cầu cho loại hình công trình này.
Bệnh Viện
Hệ điều hòa trung tâm MULTI V – AHU và hệ điều hòa trung tâm giải nhiệt nước MULTI V IV – WATER thích hợp cho bệnh viện là nơi đông người, rất dễ dàng lan truyền vi khuẩn, vi rút trong không khí. Để không khí trong bệnh viện được trong sạch tối đa, luồng không khí phải được lọc qua bộ lọc dầy, gió luân chuyển là gió tươi cấp từ ngoài vào chứ không phải không khí quẩn như điều hòa thông thường.
Công trình ven biển
Yêu cầu của loại công trình ven biển cần hệ điều hòa trung tâm chống ăn mòn MULTI V C/R và hệ điều hòa trung tâm giải nhiệt nước MULTI V IV – WATER. Bởi hệ thống điều hòa phải có độ bền, hiệu suất cao, đặc biệt có khả năng chống ăn mòn cao, giúp tăng tuổi thọ của máy.
Sân Bay
Với đặc điểm trần cao, không gian rộng, yêu cầu thẩm mỹ, hệ thống điều hòa lắp đặt cho công trình này phải có công suất lớn, lưu lượng gió cao, dàn nóng dễ lắp đặt và dễ “giấu kín”. Do vậy LG cho đưa ra hệ điều hòa trung tâm CHILLER, MULTI V – AHU và MULTI V IV đáp ứng đầy đủ các yêu cầu riêng của loại hình công trình này.

Sân bay Cát Bi, Hải Phòng

Sân bay Cát Bi, Hải Phòng

Công trình khách Sạn
Khách sạn cần hệ thống điều hòa với độ bền, hiệu suất cao. Hệ thống dàn lạnh và dàn nóng phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Do vậy, hệ điều hòa trung tâm CHILLER và MULTI V – AHU giảm thiểu diện tích lắp đặt dàn nóng. Đặc biệt độ ồn trong Phòng nghỉ thấp để đảm bảo điều kiện nghỉ ngơi tốt nhất cho khách.

Dự án Sun Flower Blooming Park, TP Hồ Chí Minh

Dự án Sun Flower Blooming Park, TP Hồ Chí Minh

Rạp Chiếu Phim
Yêu cầu của loại hình công trình rạp chiếu phim cần các loại máy móc có độ ồn cực nhỏ. Ngoài ra do đặc tính trần cao, không gian rộng, mật độ người xem phim nhiều nên điều hòa lắp đặt cho loại công trình này phải có lưu lượng gió cao, công suất mạnh và phải đảm bảo được luồng không khí tươi, tránh làm cho người xem mệt mỏi vì thiếu khí. Sản phẩm hệ điều hòa cục bộ kiểu nguyên khối – SINGLE PACKET và MULTI V – AHU là một lựa chọn tối ưu đáp ứng tất cả các yêu cầu trên.

Các giải pháp điều hòa của LG

Các giải pháp điều hòa của LG

Nhà Máy
Hệ điều hòa trung tâm CHILLER và MULTI V – AHU cũng được dùng cho công trình nhà máy. Do nhà máy thường được xây dựng trong thời gian ngắn, diện tích rộng, không gian lớn nên cần loại điều hòa dễ lắp đặt, công suất lớn, luồng khí lạnh được thổi xa và khỏe ngay cả khi nhà máy có trần cao.

Trần Nhung