13/12/2021

Điều gì làm nên sức hút đặc biệt của chiếc chậu rửa phiên bản giới hạn Rock.01 vừa ra mắt tại Design Miami 2021?

Chỉ mở bán 99 sản phẩm duy nhất trên toàn thế giới, điều gì làm nên sức hút khiến cho chậu rửa phiên bản giới hạn Rock.01 trở nên đặc biệt đến như vậy?

Cuộc gặp gỡ của nguồn cảm hứng nghệ thuật vượt thời gian và kỹ thuật chế tác điêu luyện

Mang dấu ấn đậm nét của cả hai nhà đồng sáng tạo: Kohler – thương hiệu dẫn đầu trong ngành thiết kế, sản xuất các sản phẩm phòng tắm và Daniel Arsham – nghệ sỹ thiết kế đương đại nối tiếng bậc nhất đến từ New York, chậu rửa Rock.01 là sự pha trộn giữa nghệ thuật điêu khắc – kiến trúc độc đáo với công nghệ chế tác  đã có bề dày lịch sử gần 148 năm của Kohler, cùng quy tụ vào trong một tác phẩm đề cao cả yếu tố thẩm mỹ lẫn công năng.

Chính Arsham – nhà thiết kế nên Rock.01 cũng thừa nhận rằng lần hợp tác đầu tiên này với Kohler chính là một trong những điều kiện tiên quyết giúp tác phẩm nghệ thuật của ông thành công ra mắt công chúng. Chỉ với những cải tiến kỹ thuật tối tân cùng bề dày kinh nghiệm trong sản xuất thiết bị phòng tắm của Kohler mới có thể hiện thực hóa những ý tưởng nghệ thuật và cho ra đời thiết kế vốn phức tạp đến mức khó có thể đem vào sản xuất của Daniel Arsham. Ông chia sẻ: “Rock.01 mang trong mình sự kết hợp giữa tương lai của công nghệ in 3D với phương pháp đúc đồng thau thủ công thuần túy nhất. Theo đúng nghĩa khoác chiếc áo mới lên trên một chất liệu cũ kỹ và đối với tôi, điều đó tuyệt diệu vô cùng. Kohler là một đối tác lý tưởng để hợp tác đem những thiết kế phức hợp của tương lai như thế này vào trong đời sống.”

Tác phẩm nghệ thuật đương đại mang dấu tích của thời gian, thồi hồn vào không gian phòng tắm

Có thể nói, Rock.01 không chỉ là dòng chậu rửa phiên bản giới hạn đặc biệt, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật được đầu tư nghiêm túc và mang trong mình nhiều cảm hứng sáng tạo độc đáo. Nằm trong bộ sưu tập nghệ thuật sắp đặt mang tên “Stone Flow” được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật Design Miami 2021, Rock.01 là bước đột phá hoàn toàn mới trong con đường nghệ thuật của Arsham khi lần đầu tiên thử nghiệm với những vật liệu tự nhiên có phom dáng và chất liệu như những hòn đá.

Không gian trưng bày nghệ thuật sắp đặt Stone Flow thiết kế bởi Daniel Arsham tại triển lãm Design Miami 2021

Chậu rửa Rock.01 được kiến tạo nên bởi nghệ thuật sắp đặt Stone Flow, trưng bày tại Design Miami 2021

Không còn tạo ra những “vụn vỡ” một cách có chủ đích để khắc họa dấu vết bị tàn phá bởi thời gian, vốn là một trong những đặc trưng nổi bật nhất khi nhắc đến cái tên Daniel Arsham, tác phẩm kết hợp với Kohler lần này, Arsham sử dụng những hòn đá nguyên vẹn khổng lồ chồng chất lên nhau. Nhưng đồng thời, ở Rock.01 người ta vẫn có thể tìm thấy cả dấu tích của thời gian được phản ánh qua lớp gỉ trên “tảng đá” đồng thau, đạt được thông qua quá trình tinh luyện kỳ công. Kết hợp với “lớp áo” in 3D đắt giá mang hơi thở của tương lai, với Rock.01, chúng ta có cơ hội được chiêm nghiệm cả quá khứ, hiện tại và tương lai được bao hàm trong một tác phẩm.

Mỗi một chiếc chậu rửa Rock.01 đều là một bản thể độc nhất với số ấn bản riêng trên từng sản phẩm. Rock.01 – tác phẩm thiết kế của nghệ sỹ Daniel Arsham và chế tác bởi những nghệ nhân ưu tú hàng đầu tại trụ sở của Kohler ở Wisconsin, được giới thiệu lần đầu tại triển lãm nghệ thuật Design Miami 2021. 99 chiếc chậu rửa Rock.01 độc nhất đã sẵn sàng mở bán từ ngày 10 tháng 12 vừa qua. Những người yêu mến tác phẩm chậu rửa này cần phải chờ đợi từ 12 đến 16 tuần để có thể mang được ấn bản đặc biệt duy nhất của riêng mình về nhà.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về chậu rửa phiên bản giới hạn Rock.01 tại đây: https://kohlercollective.com

PV