23/10/2017

Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Hà Nội

 Theo thông tin mới nhất vừa được công bố, đại diện lãnh đạo cấp cao của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà sẽ tham dự Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất diễn ra vào ngày 15/11 sắp tới tại Khách sạn J.W Marriott – Hà Nội.


Bộ nhận diện Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất chính thức lộ diện

Ngay sau khi thông tin chính thức được xác nhận, giới chuyên gia và cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản, cũng như giới truyền thông báo chí đánh giá đây là sự kiện được mong chờ bởi những tác động tích cực đến thị trường bất động sản cuối năm nay.

Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình Kinh tế – Tài chính VITV tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, với khung chương trình rộng lớn bao gồm các chuyên đề được quan tâm nhất cùng danh tính lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước và các chuyên gia tài chín, kinh tế, bất động sản uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế.

Dự kiến, kế hoạch chương trình sẽ có 4 phiên báo cáo chính được trình bày tại lễ khai mạc. Theo đó, Bộ Xây dựng có tham luận tổng quan tình hình bất động sản Việt Nam; Bộ Tài chính có tham luận cải cách thuế cho thị trường bất động sản; Bộ Tài nguyên và Môi trường có bài phát biểu chính sách và thủ tục đất đai – định hướng và sửa đổi; Ngân hàng Nhà nước có tham luận chính sách tín dụng cho thị trường bất động sản và cuối cùng là đề xuất, kiến nghị từ phía doanh nghiệp do ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị CEO Group trình bày.

Ngoài phần toạ đàm cấp cao do bà Bùi Thị Phương Chi – Giám đốc Kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV điều phối, diễn đàn sẽ liên tục tiếp nối với các chuyên đề nóng diễn ra song song. Về cơ cấu chương trình, sau mỗi chuyên đề “Nhà ở nhà thương mại giá rẻ và Nhà ở xã hội”, cải tạo chung cư cũ hay chuyên đề về “Công trình xanh”, “Bất động sản nghỉ dưỡng” là các phiên thảo luận. Sự kiện được đồng hành bởi các cơ quan truyền thông báo chí như Báo Xây dựng, Đài Tiếng nói Việt Nam

Bà Bùi Thị Phương Chi – Giám đốc Kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV cho biết: Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất sẽ mang đến cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản năm 2017 và cập nhật các dự báo, xu hướng mới nhất về thị trường bất động sản năm 2018.

“Diễn đàn được kỳ vọng tạo cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa các cá nhân, doanh nghiệp, các cơ quan chức năng, hiệp hội, chuyên gia… trong lĩnh vực bất động sản. Bên cạnh đó, đây là cơ hội quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho các doanh nghiệp đến các đối tác hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, phân phối và quản lý vận hành bất động sản trong nước và quốc tế” – Bà Bùi Thị Phương Chi đánh giá.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Trần Nam chia sẻ: “Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng và sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách cấp Trung ương, các lãnh đạo chính quyền địa phương, các doanh nghiệp lớn trong ngành, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước… sẽ là dịp để chúng ta cùng nhìn nhận, đánh giá các phân khúc thị trường. Các điểm mạnh cần duy trì phát huy, các điểm yếu cần khắc phục, hạn chế. Dự báo khuynh hướng thị trường để điều chỉnh cơ chế chính sách cho phù hợp, định hướng thị trường theo nhu cầu thực tế và khuynh hướng chung quốc tế… Qua đó, giới truyền thông cũng nắm bắt tốt hơn thông tin để truyền tải tới doanh nghiệp và người dân.

“Chính quyền các cấp cũng được dịp lắng nghe những vướng mắc về chính sách, cơ chế do doanh nghiệp phản ánh để giúp tháo gỡ ách tắc… Như vậy, có thể nói diễn đàn là hết sức cần thiết và bổ ích cho cả Nhà nước, doanh nghiệp và người dân, trong đó truyền thông đóng vai trò là cầu nối hết sức quan trọng” – ông Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh thêm.

Theo Ban tổ chức, dự kiến khoảng gần một nghìn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp bất động sản trong nước và quốc tế sẽ tham dự diễn đàn này. Ngoài ra diễn đàn sẽ được truyền hình trực tiếp trên www.vitv.vn

và www.diendanbatdongsanvietnam.vn giúp khán giả không có điều kiện tới tham dự có thể theo dõi.


Bà Bùi Thị Phương Chi – Giám đốc Kênh truyền hình VITV


Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Thông tin liên hệ đăng ký tham gia chương trình:

Liên hệ tài trợ: Nguyễn Trang – 0946 649 389

Liên hệ tham dự: Đình Huyền – 0936 233 431

Nhi Hà/BXD