11/07/2022

DI House

Đây là hai ngôi nhà trên một vùng đất, và KTS cố tình làm cho nó giống như một ngôi nhà. Đây là căn hộ dành cho một gia đình 3 thế hệ với 7 thành viên. Nó được xây dựng trên một khu đất rộng 650m2 cách xa trung tâm thành phố. Gia chủ đã sống tại các căn hộ trong nhiều năm – nơi mọi thành viên trong gia đình có thể nhìn thấy và nghe thấy nhau mọi lúc.

Địa điểm: Củ Chi, TPHCM
Kiến trúc sư: Hinzstudio
Diện tích: 600 m²
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Quang Trần

Khi có cơ hội làm nhà lớn, họ vẫn muốn giữ tình cảm ấm áp đó. Và bên cạnh đó, họ muốn con cái mình được sống gần bà và thiên nhiên. Vì lý do đó, KTS đã tạo ra một khoảng trống lớn giữa các phòng ngủ để mọi người có thể kết nối với nhau.

KTS lựa chọn một hình thức đơn giản với màu cam để làm cho nó nổi bật trên nền xanh của cây cỏ. Nhóm thiết kế sử dụng một loại gạch truyền thống phổ biến ở Việt Nam và tạo nên sự khác biệt. Loại ngói này được làm từ đất sét và thường được dùng để lát nền.

Nhưng KTS đã cắt nó và sử dụng nó cho bức tường. Điều này làm cho bức tường có một sự thay đổi màu sắc tự nhiên. Bên trong, nhóm đã làm những không gian rộng và trống, có tầm nhìn rộng. Phần mái cong bằng bê tông khiến bên trong như một sự tương phản nghịch ngợm nhưng thú vị với bên ngoài. Ngoài ra, nó còn giúp ánh sáng mặt trời trở nên dịu hơn khi đi vào bên trong từ trên xuống.

PV/archdaily