28/01/2022

Đen Đá Quang Trung

Khi nhắc đến cà phê Đèn Đá, hầu hết thực khách sẽ nhớ ngay đến những nét nổi bật về không khí vừa cổ kính vừa hiện đại của Sài Gòn. Đó là lý do Ksoul tiếp tục lấy cảm hứng từ những gam màu và chi tiết đặc trưng của Sài Gòn để mang lại sự toàn vẹn cho chuỗi, đồng thời mang đến cho khách hàng một không khí mới của cửa hàng cà phê Đèn Đá mới nhất – Đèn Đá Quang Trung. 

Địa điểm: TPHCM
Kiến trúc sư: KSOUL Studio
Diện tích:180 m²
Năm hoàn thành: 2021
Ảnh: Valor Studio

Ksoul sử dụng gam màu thường thấy ở những ngôi nhà cổ là xanh rêu và vàng cháy làm tông màu chủ đạo cho bầu không khí nơi đây. KTS còn phối hợp với gạch bông gió chất liệu đất nung ở mặt tiền và một phần cửa sổ để đón ánh nắng buổi tối khiến không gian thêm sinh động và ấm áp. Không quá lời khi so sánh Ksoul như một họa sĩ, với những nét vẽ đầy cảm xúc cho công trình này, từ chất liệu nền gạch cũ được lát cho toàn bộ cửa hàng đến việc phân chia không gian, cũng ý đồ sắp xếp như một “ngôi nhà” thực sự.

Ở tầng trệt, Ksoul đã chỉnh trang bức tường cũ thành hệ khung sắt có màu xanh rêu, giống khung cửa sổ vẫn thường sử dụng. Khu vực pha chế đồ uống cũng được xây bằng gạch thẻ cũ, không khó để liên tưởng ngay đến những chiếc bếp củi cổ mà Bà và Mẹ chúng ta thường xuyên lui tới. Lên tầng trên, Ksoul tinh tế lồng ghép hình ảnh thương hiệu vào tay nắm cầu thang với ký tự D lớn cách điệu nổi bật với gam màu xanh. Ở tầng này, Ksoul bố trí không gian giống như phòng khách, với tông màu hiện đại hơn.

Cũng tại vị trí này, hình ảnh slogan của thương hiệu cũng được Ksoul thể hiện vô cùng hài hòa, với ánh sáng vàng ấm áp bằng dòng đèn led silicon mới nhất trên thị trường, làm nổi bật vị trí cho khách hàng chụp hình khi muốn check-in tại quán. “Ngôi nhà cổ” của Đèn Đá còn có tầng thượng mà ngôi nhà cổ nào cũng có, với không gian thoải mái được tạo bởi bàn nhóm lớn với cây xanh ở trung tâm, thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình hoặc bạn bè. Ngoài ra còn có các bàn đơn dành cho các cặp đôi muốn ngắm cảnh hoàng hôn tại đây. 

Đen Đá là người bạn đồng hành đã tin tưởng giao cho Ksoul nhiệm vụ thiết kế chuỗi cửa hàng để phát triển hơn nữa trên thị trường F&B. Ksoul không chỉ thiết kế dựa trên tiêu chí của thương hiệu mà còn đặt mình vào vị trí của khách hàng khi trải nghiệm không gian hoàn thiện bản vẽ tối ưu nhất.

PV/Archdaily