16/02/2022

Đặt TV thế nào cho phù hợp với phòng khách? (P1)

TV là một trong những yếu tố chính tạo nên phòng khách, phòng khách là nơi vừa để tiếp khách vừa là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng bố trí thiết bị này, có rất nhiều kích thước khác nhau và đặc biệt là để kết hợp nó với phần còn lại của không gian.

Thông thường nhất là dành một bức tường để làm bức tường TV, nơi nó có thể được treo hoặc đỡ dưới băng ghế. Bức tường này, thông thường, không nên chống lại các khe hở mà ánh sáng mặt trời chiếu vào, vì nó làm giảm khả năng hiển thị của hình ảnh. Mặc dù các TV ngày nay đã nâng cao rất nhiều về chất lượng màn hình, mặc dù vậy, để đảm bảo khả năng hiển thị, điều quan trọng là phải đảm bảo vị trí tốt hoặc giải quyết ánh sáng bằng rèm và các tấm che khác.

Khi được gắn cố định vào tường, TV có thể đi kèm với mặt bàn hoặc kệ. Với mặt bàn, người ta thường đặt các thiết bị điện tử khác và cả các đồ trang trí, chiếu sáng. Ngoài ra, bề mặt sau của TV có thể được làm nổi bật vì chất liệu hoặc màu sắc của nó.

Mặt bàn thấp cũng có thể trở thành yếu tố đa năng tích hợp mọi môi trường, được điều chỉnh như ghế dài, hoặc thậm chí tủ và ngăn kéo để lưu trữ đồ vật.

Khi được gắn cố định vào tường bên cạnh không gian lưu trữ, TV có thể được đặt chìm trong các kệ mở hoặc cũng có thể được tích hợp vào tủ đóng, với lớp hoàn thiện kín đáo hoặc nổi bật hơn, trở thành một món đồ bắt mắt.

PV/archdaily