05/11/2019

Đại hội Hội Kiến trúc sư tỉnh Hoà Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ (2020 – 2025)

Ngày 31/10, tại TP. Hoà Bình diễn ra Đại hội Hội Kiến trúc sư tỉnh Hoà Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ (2020 – 2025). Dự Đại hội có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Uỷ viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam.

Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội KTS tỉnh

Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội KTS tỉnh

 

Thời gian qua, Hội KTS tỉnh đã có nhiều cố gắng trong tập hợp, đoàn kết hội viên thực hiện hoàn thành Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra. Kết quả hoạt động quy hoạch, kiến trúc, xây dựng trên địa bàn tỉnh là thành quả của các tầng lớp xã hội, trong đó có sự đóng góp tích cực của giới KTS tỉnh nhà. Góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị và nông thôn trong tỉnh theo chiều hướng tích cực, xây dựng hạ tầng dần đồng bộ. Các chương trình, dự án về nhà ở, khu công nghiệp, khu đô thị mới đã và đang được triển khai rộng khắp. Môi trường đô thị được quan tâm. Chất lượng đô thị được cải thiện làm thay đổi diện mạo và không gian kiến trúc đô thị và điều kiện sống của dân cư. Bên cạnh đó, Hội KTS tỉnh luôn chủ động, mạnh dạn đề xuất, tham mưu cho tỉnh và các địa phương trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, xây dựng và phản biện xã hội.
Trong nhiệm kỳ tới, Hội KTS tỉnh đề ra mục tiêu, phương hướng để đóng góp, thúc đẩy kiến trúc tỉnh Hòa Bình phát triển đúng hướng, bền vững theo xu hướng hiện đại; vận động phát triển kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường sống, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Đồng thời, củng cố, phát triển tổ chức Hội để tập hợp nhiều hơn nữa lực lượng sáng tác trong giới KTS, góp phần tích cực thúc đẩy sự nghiệp kiến trúc của tỉnh.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đánh giá cao vai trò của Hội KTS tỉnh Hoà Bình đối với sự phát triển của tỉnh những năm qua. Đồng thời, mong muốn, Hội KTS tỉnh ngày càng phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, kiến thức của mình, góp phần xây dựng tỉnh Hoà Bình ngày thêm văn minh, hiện đại; các hội viên ngày càng có nhiều tác phẩm kiến trúc đẹp theo xu thế hiện nay là kiến trúc xanh – kiến trúc vì cộng đồng.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 5 đồng chí, Ban Kiểm tra Hội 2 đồng chí và 2 đồng chí đi dự Đại hội Hội KTS Việt Nam lần thứ X.
Nhân dịp này, Hội KTS Việt Nam đã tặng bằng khen cho 1 tập thể là Hội KTS tỉnh, 2 cá nhân trong Hội vì những đóng góp tích cực trong hoạt động kiến trúc và xây dựng những năm vừa qua.
Ra mắt BCH Hội KTS tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ra mắt BCH Hội KTS tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Lãnh đạo Hội KTS Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân hội viên Hội KTS tỉnh Hoà Bình

Lãnh đạo Hội KTS Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân hội viên Hội KTS tỉnh Hoà Bình

PV