13/07/2020

Đại hội Hội Kiến trúc sư tỉnh Hà Nam khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 11/7 vừa qua, Hội Kiến trúc sư (KTS) Hà Nam đã tổ chức Đại hội khóa V nhiệm kỳ (2020-2025). Đến dự có TS.KTS Ngô Doãn Đức – UV Ban thường vụ Hội KTS Việt Nam, lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố, các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh cùng các KTS.

Nhiệm kỳ qua, Hội KTS tỉnh tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động. Hội luôn tích cực tham gia công tác quy hoạch kiến trúc và xây dựng tại địa phương; tập hợp, đoàn kết hội viên cùng động viên, giúp đỡ nhau nâng cao chất lượng sáng tạo nghề nghiệp; tham gia nhiều hoạt động do Hội KTS Việt Nam tổ chức.

Toàn cảnh Đại hội khóa V (nhiệm kỳ 2020-2025) Hội KTS tỉnh Hà Nam

Toàn cảnh Đại hội khóa V (nhiệm kỳ 2020-2025) Hội KTS tỉnh Hà Nam

Phát biểu tại Đại hội, TS. KTS Ngô Doãn Đức đã nhấn mạnh đến đặc điểm và vai trò của Hội KTS Hà Nam trong thời gian vừa qua cùng những đóng góp tích cực với tỉnh trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là lĩnh vực tư vấn, quản lý phát triển xây dựng, du lịch, sinh thái… chú trọng đến công tác bảo tồn giá trị kiến trúc thôn làng, công tác tư vấn thiết kế đô thị và nông thôn. Ông cũng mong nhiệm kỳ tới đây Hội KTS Hà Nam tích cực xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ hội viên hơn nữa, hoạt động sâu rộng hơn trong lĩnh vực về nghề nhằm nâng cao năng lực sáng tác của KTS. Tăng cường giao lưu với Hội bạn trong khu vực, trong hoạt động câu lạc bộ KTS trẻ và tăng cường việc tham quan, học tập, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ để tạo ra những thay đổi tích cực cả về lượng và chất. Chú ý thực hiện tốt các nhiệm vụ sau Đại hội để hướng tới Đại hội KTS toàn quốc lần thứ X.

TS. KTS Ngô Doãn Đức – t/m Ban thường vụ Hội KTS phát biểu tại Đại hội KTS Hà Nam

TS. KTS Ngô Doãn Đức – t/m Ban thường vụ Hội KTS phát biểu tại Đại hội KTS Hà Nam

Báo cáo tại Đại hội, KTS Đỗ Quang Nha – Chủ tịch Hội KTS Hà Nam khóa IV cho biết: Trong thời gian qua, Hội KTS tỉnh luôn nêu cao ý thức trách nhiệm của mình, mỗi hội viên luôn phấn đấu thực hiện tốt công việc sáng tác, thiết kế, quản lý theo vị trí chuyên môn nghiệp vụ, góp phần đưa diện mạo các đô thị trong tỉnh từng bước theo hướng văn minh, hiện đại- dân tộc. Hội viên ở các cơ quan quản lý của tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã tích cực tham mưu đẩy mạnh công tác lập quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết xây dựng các khu đô thị, khu công nghiệp, quy hoạch các thị trấn và điểm dân cư nông thôn. Hội viên ở vị trí thẩm định các dự án quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng đã đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng quy hoạch, kiến trúc công trình, kể cả chất lượng về an toàn và kinh tế trong xây dựng.

Ông Đỗ Quang Nha- Phó Giám đốc Sở Xây dựng, được bầu làm Chủ tịch Hội KTS tỉnh khóa V nhiệm kỳ (2020-2025)

Ông Đỗ Quang Nha- Phó Giám đốc Sở Xây dựng, được bầu làm Chủ tịch Hội KTS tỉnh khóa V nhiệm kỳ (2020-2025)

Trong những năm qua, công tác lập quy hoạch đã được các cấp chính quyền quan tâm thực hiện. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có Quy hoạch vùng tỉnh; 6/6 huyện, thị xã, thành phố có quy hoạch vùng huyện, quy hoạch chung, 17 đô thị đã có quy hoạch chung và hoàn thành quy hoạch xây dựng nông thôn mới cho toàn bộ các xã. Nhờ vậy bộ mặt kiến trúc đô thị trên địa bàn có nhiều thay đổi, thu hút được nhiều nhà đầu tư có năng lực. Có nhiều công trình kiến trúc đẹp tạo điểm nhấn cho bộ mặt kiến trúc đô thị như: Khách sạn Mường Thanh, Trung tâm thương mại VinCom Plaza…

Ban chấp hành Hội KTS Hà Nam khóa mới nhiệm kỳ (2020 - 2025)

Ban chấp hành Hội KTS Hà Nam khóa mới nhiệm kỳ (2020 – 2025)

Với chủ đề “Đoàn kết – Trách nhiệm – Đổi mới – Sáng tạo”, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội KTS tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, phát triển hội thành tổ chức mạnh, sâu về nghề nghiệp nhằm góp phần đưa lĩnh vực kiến trúc Hà Nam phát triển nhanh, đúng hướng, bắt nhịp với xu hướng phát triển của nền kiến trúc khu vực và thế giới. Để thực hiện được mục tiêu trên, Hội tích cực phát huy tính chủ động, tham gia mạnh mẽ các hoạt động tư vấn và phản biện xã hội về quy hoạch, kiến trúc, xây dựng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tổ chức hội thảo, hội thi tuyên truyền, hướng dẫn những kiến thức về quy hoạch, kiến trúc cho cộng đồng…

Lãnh đạo Hội KTS Việt Nam cùng các thành viên Hội KTS tỉnh Hà Nam tại Đại hội

Lãnh đạo Hội KTS Việt Nam cùng các thành viên Hội KTS tỉnh Hà Nam tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội KTS tỉnh khóa V, nhiệm kỳ (2020-2025) gồm 5 đồng chí. Đồng chí Đỗ Quang Nha- Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch Hội khóa IV được bầu làm Chủ tịch Hội KTS tỉnh khóa V. Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội KTS Việt Nam lần thứ X.

Lương Thủy