11/12/2018

Đại học Xây dựng tổ chức Hội thảo về nhà ở xã hội lần thứ 2/2018

Tiếp nối thành công của Hội thảo về Nhà ở xã hội lần thứ nhất được tổ chức tháng 12/2016 với chủ đề “Bức tranh toàn cảnh về Nhà ở xã hội – Thách thức và Cơ hội”, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Đại học Xây dựng kết hợp cùng Khoa Quy hoạch, Đại học North Carolina (Hoa Kỳ), Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Đại học Xây dựng (NUCETECH) dự kiến tổ chức Hội thảo về Nhà ở xã hội lần thứ hai với mong muốn tập trung vào đối tượng công nhân, đặc biệt là công nhân nhập cư làm việc trong các khu công nghiệp.

thumoimatngoai3-e1544411343430

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến hết tháng 12/2017, cả nước có tổng số 360
khu công nghiệp, thu hút hàng triệu lao động, tạo ra làn sóng dịch cư lớn từ nông thôn ra đô thị. Việc tạo lập và cải thiện môi trường sống của công nhân trở thành một áp lực lớn đối với Chính phủ và các địa phương trên cả nước. Bên cạnh việc thiếu hụt nhà ở đạt chuẩn, công nhân còn phải đối mặt với nhiều vấn đề xã hội khác như tính bất ổn trong công việc, thu nhập thấp, thiếu hòa nhập xã hội,…Việc giải quyết các vấn đề này cần có sự vào cuộc của nhiều bên liên quan với những cách tiếp cận đa chiều.

Vì vậy, Hội thảo với chủ đề “Nơi ở công nhân khu công nghiệp – Nhà ở, Sinh kế và
Cộng đồng” sẽ được tổ chức vào ngày 12/12/2018 sắp tới. Bên cạnh các bài thuyết trình của Đại học Xây dựng về hiện trạng nhà ở của công nhân khu công nghiệp, của Đại học North Carolina về kinh nghiệm phát triển của Hoa Kỳ, của NUCETECH về góp vốn cộng đồng và các giải pháp kỹ thuật trong xây dựng, Ban tổ chức hội thảo rất mong các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, các nhà đầu tư phát triển và các bên liên quan chia sẻ những quan điểm, cách tiếp cận, giải pháp,… của mình thông qua các trao đổi đóng góp cho Hội thảo.

Không chỉ vậy, tại Hội thảo, khách mời sẽ được trực tiếp lắng nghe và tham gia cuộc Thảo luận chuyên sâu với mục tiêu đưa ra Chương trình hành động vì mục tiêu Tạo lập nơi ở cho người lao động trong các khu công nghiệp gắn với Nhà ở, Sinh kế và Cộng đồng.

Thông tin về Hội thảo:

  • Thời gian tổ chức: Từ 8h00 đến 12h00 ngày 12/12/2018
  • Địa điểm: Hội trường tầng 1, nhà G3, Đại học Xây dựng – Số 55, Đường Giải phóng, Hà Nội

Liên hệ Ban tổ chức:

  • TS. Nguyễn Cao Lãnh, ĐT: 0913541639, Email: lanhnc@nuce.edu.vn
  • ThS. Lê Lan Hương, ĐT: 0986699698, Email: huongll@nuce.edu.vn

Kiến Việt