11/08/2015

Đại gia BĐS FLC khởi công dự án Tháp đôi cao thứ 3 Hà Nội

Ngày 8/8, Công ty Cổ phần tập đoàn FLC đã tổ chức lễ động thổ dự án FLC Twin Towers, tọa lạc tại 265 Cầu Giấy, TP Hà Nội. FLC Twin Towers là chung cư cao cấp và thương mại dịch vụ với vị trí đắc địa, không gian sống thoáng đãng khi phủ xanh 70% diện tích dự án.

Buổi lễ có sự tham gia của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, tổ chức xã hội khác…

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Trần Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, từ đầu năm đến nay, tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM, có khoảng gần 25 nghìn giao dịch BĐS thành công.

Cũng theo ông Nguyễn Trần Nam, 6 tháng đầu năm 2015 đã đánh dấu sự chuyển biến tích cực của thị trường BĐS Việt Nam. Nhiều văn bản, chính sách và luật pháp nhằm điều tiết và phát triển thị trường đã bắt đầu đi vào cuộc sống và phát huy tác dụng tốt. Nghị quyết của Quốc hội cũng như các giải pháp của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS đã góp phần đem lại sự khởi sắc cho thị trường. Các chính sách mới có hiệu lực từ ngày 01/7/2015 như: Luật Đất đai, Luật Nhà ở sửa đổi, Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi và Luật Đầu tư… đã và đang có những tác động tích cực vào thị trường này, tạo ra một luồng gió mới đối với tất cả các phân khúc sản phẩm, khơi thông được nguồn vốn đổ vào thị trường và khuyến khích được dòng vốn đầu tư FDI vào BĐS. BĐS là lĩnh vực thứ 2 thu hút nguồn vốn FDI vào Việt Nam chỉ sau lĩnh vực nông – lâm – thuỷ sản.

Việc cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam đã tạo ra một xung lực về cầu cho thị trường và làm cho thị trường ấm dần lên. Cùng với đó, các DN BĐS đã khẳng định những hướng đi mới trong việc chủ động điều chỉnh hoạt động kinh doanh, tái cơ cấu DN, điều chỉnh cơ cấu sản phẩm phù hợp với khả năng chi trả của thị trường.

Ngành ngân hàng cũng đã nắm bắt được khuynh hướng thị trường để hướng dòng tiền vào các DN có uy tín, những dự án nhà ở xã hội, dự án nhà ở thương mại có tính thanh khoản cao đã góp phần làm cho thị trường BĐS phát triển lành mạnh hơn, minh bạch và hiệu quả hơn. Tất cả những điều đó đã kéo được người dân quay trở lại và đặt niềm tin vào thị trường. Tổng dư nợ tại các ngân hàng thương mại đạt 350 nghìn tỷ đồng dành cho BĐS.

Ông Nguyễn Trần Nam đánh giá, FLC là doanh nghiệp lớn có uy tín đang thành công với các dự án BĐS. Việc cần làm hiện nay là FLC cần cân đối nguồn lực, tập trung hoàn thành dự án Tháp đôi FLC Twin Towers đúng tiến độ, đạt chất lượng, có cơ cấu giá phù hợp, hấp dẫn, tính toán mức lợi nhuận hợp lý, có phương thức bán hàng đưa sản phẩm BĐS đến tận tay người tiêu dùng và tuân thủ đúng pháp luật góp phần vào sự phát triển và tăng trưởng bền vững thị trường BĐS nói chung tránh tình trạng tăng giá, phát triển nóng.

Vị trí của dự án FLC Twin Towers được nhiều chuyên gia đánh giá là “trái tim thứ 2 của TP Hà Nội” khi nằm ngay mặt đường Cầu Giấy, gần các trung tâm thương mại và trung tâm Thủ đô Hà Nội.

FLC Twin Towers nằm giữa các hồ điều hòa của Hà Nội và các công viên Thủ Lệ, Nghĩa Đô, Cầu Giấy… sẽ khiến cho không gian sống trở nên thoáng mát.

Đặc biệt, đứng ở FLC Twin Towers có thể ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan Hồ Tây từ trên cao là điểm nhấn quan trọng của dự án.

Ngoài yếu tố vị trí đắc địa, tiện ích của FLC Twin Towers cũng làm tăng thêm sức nóng cho dự án.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho biết, dự án tòa tháp đôi quy mô hơn 1ha, trong đó, tháp căn hộ cao 50 tầng, tháp văn phòng cao 38 tầng.

Dự án được thiết kế nhiều hạng mục tiện ích đi kèm như: Trung tâm mua sắm, thương mại, dịch vụ, khu ăn nhanh, bể bơi bốn mùa, trường mầm non quốc tế, khu vui chơi, bến đậu trực thăng…

“Với thiết kế phủ xanh 70% diện tích dự án, cùng với khu vườn xanh tại tầng 28 vườn thượng uyển trên nóc tòa nhà, tháp đôi FLC Twin Towers sẽ tạo ra một không gian xanh dịu mát hoàn hảo cho cư dân” – ông Trịnh Văn Quyết cam kết.

Dự kiến dự án FLC Twin Towers sẽ được hoàn thành sau 3 năm khởi công. Căn hộ tại dự án cũng được thiết kế với diện tích từ 90 – 140m2, hướng tới tiện ích thông minh, tinh tế và sang trọng cho người sử dụng.

Trước đó, Công ty Cổ phần tập đoàn FLC cũng đã khởi công hàng loạt dự án bất động sản khác như: Chung cư FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Garden City (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm).

Đáng chú ý, siêu dự án FLC Samson Beach & Golf Resort với tổng số vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng cũng được tập đoàn này đưa vào hoạt động vào đầu tháng 7/2015 vừa qua.

Theo Xây dựng