07/06/2022

Đặc điểm chính của Phong cách thiết kế Zen châu Á (P2)

Phong cách Zen châu Á kết hợp các yếu tố tự nhiên của nhiều ngôi nhà Châu Á và khái niệm Zen, tạo ra một không gian hài hòa, thúc đẩy sự an lành. Phong cách này hướng nhiều hơn đến sự tối giản và chức năng. Hơn nữa, thiết kế thúc đẩy một môi trường thư giãn bằng cách pha trộn các yếu tố tự nhiên vào nội thất. Nếu bạn muốn tạo lại cảm giác trong ngôi nhà của mình, đây là những đặc điểm chính của phong cách này. Tìm các tính năng bạn thích và triển khai những tính năng bạn cảm thấy phù hợp.

Kết cấu tự nhiên

Các kết cấu tự nhiên sẽ thêm cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà của bạn đồng thời củng cố chủ đề trang trí. Các loại vải tự nhiên rất lý tưởng cho các chi tiết trang trí và vải bọc. Một tấm thảm len sẽ cố định căn phòng và tạo cảm giác ấm cúng. Gối vải lanh sẽ tăng thêm cảm giác thú vị cho thị giác, trong khi vải bọc bằng vải cotton tạo cảm giác thoải mái cho da.

Phong cách nội thất sử dụng các yếu tố tự nhiên như một phần của trang trí

Các kết cấu tự nhiên sẽ thêm cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà của bạn

Phong cách thúc đẩy một môi trường thư giãn bằng cách pha trộn các yếu tố tự nhiên vào nội thất

Cách tiếp cận độc đáo

Phong cách Zen Châu Á sử dụng một cách tiếp cận độc đáo để trang trí. Phong cách này sử dụng các yếu tố tự nhiên như một phần của trang trí. Ngoài việc trang trí bằng thực vật, bạn có thể sử dụng đá cuội như một phần của trang trí. Các tính năng của nước thúc đẩy cảm giác yên bình với âm thanh dễ chịu. Một khu vườn Zen mini sẽ bổ sung cho chủ đề mà còn kích thích sự thư giãn. Khu vườn nhỏ trên mặt bàn có cát và những chiếc cào nhỏ, và vẽ những đường thẳng là một cách để thực hành chánh niệm.

Phong cách Zen Châu Á có một cách tiếp cận độc đáo để trang trí

Cách tiếp cận tối giản

Phong cách này nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ nghĩa tối giản để giảm bớt căng thẳng. Tâm trí khó có thời gian nghỉ ngơi trong một môi trường lộn xộn, vì vậy Zen châu Á chỉ tập trung vào sự giải phóng. Đảm bảo loại bỏ những thứ không phục vụ bạn và chỉ giữ lại những món bạn yêu thích.

Tạo một môi trường thư giãn phù hợp với nhu cầu của bạn

PV/Decoist