06/06/2022

Đặc điểm chính của Phong cách thiết kế Zen châu Á (P1)

Phong cách Zen châu Á kết hợp các yếu tố tự nhiên của nhiều ngôi nhà Châu Á và khái niệm Zen, tạo ra một không gian hài hòa, thúc đẩy sự an lành. Phong cách này hướng nhiều hơn đến sự tối giản và chức năng. Hơn nữa, thiết kế thúc đẩy một môi trường thư giãn bằng cách pha trộn các yếu tố tự nhiên vào nội thất. Nếu bạn muốn tạo lại cảm giác trong ngôi nhà của mình, đây là những đặc điểm chính của phong cách này. Tìm các tính năng bạn thích và triển khai những tính năng bạn cảm thấy phù hợp.

Phong cách Zen Châu Á là sự tối giản

Màu trung tính

Khi phong cách Zen châu Á kết hợp các yếu tố tự nhiên, màu sắc trung tính chiếm ưu thế trong bảng màu. Chọn màu trắng, be và xám để tạo ra bầu không khí êm dịu trong nhà của bạn. Màu sắc sẽ tạo điểm nhấn cho không gian và trở thành lớp nền hoàn hảo cho những điểm nhấn mới mẻ. Bạn có thể chọn các sắc độ xanh lá cây, xanh lam, vàng và các màu tự nhiên khác để làm điểm nhấn.

Chọn màu trắng, be và xám để tạo bầu không khí êm dịu trong ngôi nhà của bạn

Màu trung tính thống trị bảng màu

Ánh sáng tự nhiên

Phong cách Zen Châu Á đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời. Các ngôi nhà có cửa sổ lớn và không gian mở để tăng cường luồng ánh sáng tự nhiên. Mặt khác, phong cách này thường sử dụng kết hợp một số đèn nhỏ để tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng. Bạn có thể đặt nến, đèn bàn và đèn sàn khắp không gian để đạt được hiệu quả mong muốn.

Phong cách Zen Châu Á đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời

Cây xanh

Cây cảnh sẽ thêm tươi mát cho ngôi nhà của bạn và là một phần không thể thiếu trong phong cách Zen Châu Á. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những loại cây có màu sắc đậm và mùi hương mạnh sẽ không phù hợp với tâm trạng. Thay vào đó, hãy chọn những loại cây nhà lá xanh tươi như cây huyết dụ và cây bonsai.

Khu vườn mang đến hòa bình và yên tĩnh

PV/Decoist