17/11/2016

Đà Nẵng: Triển lãm các phương án ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn

Sáng 16/11, Ban tổ chức cuộc thi tuyển phương án ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn chính thức triển lãm các phương án của các đơn vị tại sảnh Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng. Thời gian triển lãm từ ngày 16-30/11.


Các phương án được trưng bày tại triển lãm.

Sau thời gian tổ chức phát động thi tuyển phương án ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn đã có 39 nhóm tư vấn đến từ nhiều quốc gia tham dự. Ban tổ chức đã chọn 12 đơn vị và liên doanh mạnh nhất mời chính thức tham gia thi tuyển. Đến ngày 15/11, Ban tổ chức đã nhận được bài dự thi của 07 đội. Trong đó có 1 đơn vị tư vấn trong nước còn lại là các đơn vị tư vấn liên doanh với quốc tế và đơn vị quốc tế tham gia dự thi.

Ngày 24/11, các đội tuyển sẽ bảo vệ phương án dự thi trước Hội đồng tuyển chọn tại Trung tâm hành chính tập trung thành phố Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, nội dung của các phương án dự thi cũng được đăng tải trên website chính thức của cuộc thi http://hanriver.viar.gov.vn để đông đảo nhân dân thành phố Đà Nẵng và cộng đồng mạng có thể theo dõi và bình chọn cho phương án mà mọi người tâm đắc nhất.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất do Hội đồng tuyển chọn lựa chọn, giá trị giải thưởng 50.000 USD; 01 giải Nhì cũng do Hội đồng tuyển chọn lựa chọn, giá trị giải thưởng 20.000 USD; 01 giải thưởng do Cộng đồng bình chọn, dành cho đội dự thi dành được số bình chọn nhiều nhất trong thời gian bình chọn.

Nguyễn Nam