27/06/2019

Đà Nẵng: Tháo dỡ hàng loạt nhà hàng, quán tạm xây dựng không phép, trái phép

Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa phối hợp với UBND các phường tiến hành tháo dỡ hàng loạt nhà hàng, quán tạm xây dựng không phép, trái phép, không đảm bảo yêu cầu về môi trường trên địa bàn.

Theo báo TN&MT, ngày 26/6, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Sơn Trà và UBND phường Thọ Quang phối hợp tháo dỡ 7 quán tạm xây dựng không có giấy phép xây dựng ở đường Hoàng Sa.

Đội KTQTĐT quận Sơn Trà đã tiến hành tháo dỡ quán nhậu Dân Dã xây dựng tạm, không có giấy phép trên đường Hoàng Sa (Ảnh: HC)

Đội KTQTĐT quận Sơn Trà đã tiến hành tháo dỡ quán nhậu Dân Dã xây dựng tạm, không có giấy phép trên đường Hoàng Sa (Ảnh: HC)

Trước đó, ngày 25/6, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Sơn Trà và UBND phường An Hải Bắc cũng đã tháo dỡ quán tạm Bà Trai 2 (đường Phạm Văn Đồng) và dãy quán nhậu dọc đường Phạm Văn Đồng đoạn từ đường Huy Du đến Ngô Quyền vì xây dựng quán tạm không có giấy phép xây dựng.

Báo này cũng cho biết, theo kế hoạch, ngày 28 và 29/6 tới, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Sơn Trà tiếp tục phối hợp với UBND phường Mân Thái và UBND phường Phước Mỹ tháo dỡ 5 quán tạm xây dựng không phép dọc đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp; đồng thời, tháo dỡ 2 nhà hàng được cải tạo từ nhà ở xây dựng đã lâu, nay nằm trong khu vực quy hoạch, gồm: Quán Châu, Thanh Hiền.

Để việc tháo dỡ, cưỡng chế tháo dỡ các nhà hàng, quán tạm diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà chỉ đạo UBND các phường An Hải Tây, Nại Hiên Đông, An Hải Đông điều động xe kiểm tra quy tắc đô thị cùng nhân lực hỗ trợ cho 3 phường Thọ Quang, An Hải Bắc và Mân Thái.

Liên quan đến sự việc này, báo điện tử Infonet cũng cho biết, đối với các nhà hàng, quán tạm đã hết thời hạn cấp phép xây dựng và hoạt động, Chủ tịch quận Sơn Trà giao UBND các phường khẩn trương thông báo và đôn đốc các chủ nhà hàng, quán tạm này chủ động tháo dỡ trước ngày 30/6, nhất là nhà hàng, quán tạm trên đường: Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt. Sau ngày 30/6, nếu các chủ cơ sở không chấp hành, UBND các phường tổ chức cưỡng chế tháo dỡ, hoàn thành trước ngày 15/7.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở TN&MT và các đơn vị liên quan rà soát các công trình nhà hàng, quán tạm và các công trình khác xây dựng tạm khác phục vụ hoạt động kinh doanh. Trong đó, giao Sở Xây dựng chấm dứt hoạt động các công trình xây dựng cấp phép tạm làm nhà hàng ăn uống đã hết thời hạn cấp phép cũng như các cơ sở ăn uống xây dựng không phép, gây ô nhiễm môi trường, báo cáo kết quả xử lý cho UBND thành phố trong tháng 6/2019. Đồng thời, giao UBND các quận, huyện xử lý nghiêm các điểm, khu vực trên địa bàn quản lý.

BM/Báo Dân sinh