09/03/2017

Đà Nẵng: Tạm dừng đầu tư công trình hầm chui qua sông Hàn

Theo thông tin từ Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng, tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Đà Nẵng với Thủ tướng Chính phủ vào ngày 6/3 vừa qua, Thủ tướng đã có ý kiến đối với đầu tư hầm chui qua sông Hàn của Đà Nẵng.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu tạm dừng triển khai dự án trong thời gian này và giao Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND TP Đà Nẵng nghiên cứu đề xuất điều chỉnh quy hoạch theo phương án nào, báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định mới triển khai.


Vị trí dự kiến sẽ xây dựng công trình hầm chui qua sông Hàn.

Công trình hầm chui qua sông Hàn được Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng thông qua phương án đầu tư. Dự kiến tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 6 làn xe cơ giới. Vị trí làm hầm là cuối đường Đống Đa và đầu đường Vân Đồn.

Phương án thiết kế được tổ chức thi tuyển quốc tế, trong các phương án đưa ra có phương án làm cầu và phương án làm hầm nhưng không có phương án nào được chọn để trao giải.

Đây là công trình khi lấy ý kiến gặp nhiều phản biện trái chiều nhất. Nhiều chuyên gia cho rằng chưa cần thiết để xây dựng công trình hầm chui qua sông Hàn trong giai đoạn hiện nay mà Đà Nẵng cần sử dụng nguồn vốn đầu tư cho các công trình khác đang cần thiết và cấp bách hơn.

Nguyễn Nam/Báo Xây dựng