08/06/2021

Đà Nẵng House

Đà Nẵng House tọa lạc trên hòn đảo Hòa Xuân của thành phố Đà Nẵng, một khu đô thị được bao bọc bởi sông Cẩm Lệ và sông Đò Toa. Ngôi nhà được dự định là không gian sống của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu, 2 đứa con đang tuổi vị thành niên của họ và người bà.

a1

Nhà Đà Nẵng tọa lạc trên hòn đảo VIP Hòa Xuân của thành phố Đà Nẵng, một khu đô thị được bao bọc bởi sông Cẩm Lệ và sông Đò Toa. Ngôi nhà được dự định là không gian sống của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu, 2 đứa con đang tuổi vị thành niên của họ và người bà.

Địa điểm: Hòa Xuân, Việt Nam
Kiến trúc sư: AD9 Architects
Khu vực: 500 m²
Năm hoàn thành: 2020
Hình ảnh: Quang Tran

a11

a26

a10

Phía trước ngôi nhà là cửa hàng bán thiệp thủ công, các khối chức năng còn lại của ngôi nhà được thiết kế dựa trên yếu tố cân đối. Chính tính chất đối lập của mỗi không gian đã mang đến một dòng chảy liên tục tự nhiên và trải nghiệm thú vị vào từng thời điểm trong ngày.

a5

Đây là một ngôi nhà quay mặt về hướng Tây, vì vậy tất nhiên, KTS đã tạo ra nhiều khoảng trống để giảm thiểu tiếng ồn bên ngoài, bụi và ánh nắng mạnh. Các khoảng không gian trống cung cấp một dòng chảy liên tục, nơi không khí trong lành, cây xanh và ánh sáng được lọc tự nhiên kết hợp với nhau và mang lại các yếu tố thiên nhiên cần thiết cho một ngôi nhà ống trong thời tiết khắc nghiệt của miền Trung Việt Nam.

a23

Tất cả các vật liệu như gạch nung, đá mài, đá mộc, … đều có nguồn gốc từ địa phương và đồ đạc đến từ ngôi nhà trước đây của gia đình. Được hoàn thành một công trình nhà ở trong hoàn cảnh đại dịch này là một cơ hội quý báu cho đội ngũ Ad9, Ad9 xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự nỗ lực không ngừng và sự ủng hộ của các công ty sản xuất và của gia đình chị Hương.

a2

PV/archdaily