24/08/2015

Cuộc thi thiết kế nhà thờ của Love Ha Noi by Design

Cuộc thi thiết kế nhà thờ là cuộc thi thiết kế ý tưởng cho nhà thờ tại Hà Nội trong tương lai do Love Hanoi by Design tổ chức. 
9a8637f96d0fc1e382a7cd0f9e973957
Love Hanoi by Design: là một tổ chức của Hanoi International Fellowship, được mở ra nhằm tạo ra các hoạt động, chương trình liên quan đến thiết kế với mục đích tác động tích cực đến cộng đồng dân cư tại thành phố Hà Nội.

1. Mục đích của cuộc thi:

Đây là cuộc thi thiết kế ý tưởng cho nhà thờ tại Hà Nội trong tương lai. Mục tiêu của cuộc thi là  tạo ra nguồn động lực và công cụ để hình dung rõ hơn về các công trình kiến trúc nhà thờ. Đây cũng là cơ hội để tìm ra những thiết kế mới dành cho hoạt động gặp gỡ, thờ phụng, và phục vụ cộng đồng (Thiên Chúa Giáo).Thiết kế được nhấn mạnh là dành cho cộng đồng và cùng với cộng đồng. Kiến trúc sư và nhà thiết kế được khuyến khích tham gia và đặt tâm huyết vào thiết kế Nhà thờ không chỉ thể hiện khả năng và đam mê với thiết kế mà còn thể hiện được tình yêu với Hà Nội.

2. Đối tượng dự thi:

Kiến trúc sư, sinh viên kiến trúc và cả những ai không trong chuyên ngành nhưng yêu thích thiết kế, kiến trúc đang sống và làm việc ở Việt Nam hay đến từ các quốc gia khác.

 3. Địa điểm:

 Mặt bằng công trình: có 3 lựa chọn về mặt bằng (với quy mô từ lớn đến nhỏ).

1.   Vị trí A là một nhà thờ tin lành ở phố cổ, nhà thờ Hàng Da. Thiết kế mới có thể là việc xây dựng lại toàn bộ hoặc cải tạo lại nhà thờ này.

2.   Vị trí B là một mặt bằng giả định ở khu độ thị mới tại Hà Đông.

3.   Vị trí C người dự thi có thể lựa chọn bât cứ vị trí nào cho công trình trong địa phận thành phố Hà Nội.

Các yếu tố khác: bài dự thi khuyến khích tìm tòi, thể hiện sự đa dạng trong thiết kế dựa theo các yếu tố như: bền vững sinh thái, bền vững xã hội,  khu phức hợp, các yếu tố về xã hội và văn hóa cũng như các yếu tố về tâm linh và tạo hình của công trình.

4. Các mốc thời gian:

 

 

    • 19/05/2015: một buổi gặp mặt để các kiến trúc sư và nhà thiết kế đến nghe về cuộc thi và các thông tin liên quan cũng như đặt ra các câu hỏi  về vai trò và chức năng của nhà thờ trong cộng đồng dân cư.

 

    • 01/06/2015: cuộc thi chính thức mở cửa nhận đăng ký của người dự thi.

 

    • 15/09/2015: là hạn nộp bài dự thi.

 

    • 10/2015: Các bài dự thi sẽ được trưng bày từ tháng tại Hanoi International Fellowship Mỹ Đình hoặc nhà thờ Hàng Da Hà Nội.

 

 

5. Cách thức đăng ký?

Cuộc thi dành cho cá nhân hoặc theo nhóm. Người tham dự có thể là Kiến trúc sư, Nhà thiết kế, Sinh viên hoặc những người quan tâm tới lĩnh vực thiết kế. Người tham dự có thể sống và làm việc tại Việt Nam hoặc quốc tế, việc tham gia không cần phải thông qua trực tiếp BTC.

Đăng ký tham dự cuộc thi tại Website:

http://hif.vn/cdc/registration/

6. Yêu cầu bài thi ?

• Bài thi không được phép ghi tên người tham dự, chỉ được phép ghi mã số đăng ký.

• Phải có ít nhất 1 mặt bằng và 1 hình ảnh 3D trực quan về dự án ( chấp nhận các phác thảo bằng tay hoặc render từ máy tính v.v…)

• Những người tham gia chỉ có thể tham gia 1 bài duy nhất và thiết kế cho 1 địa điểm duy nhất trong 3 địa điểm cho sẵn.

• Bài thi trình bày trên khổ A1. Tối thiểu 1 tờ A1 và tối đa 2 tờ A1.

• Nếu có mô hình thì kích thước tổng thế không được vượt quá khổ A2

• Các bản vẽ khác hoặc văn bản cần thể hiện rõ ràng lên phần thuyết trình (ví dụ., Sơ đồ, độ cao, công năng, hình ảnh…).

• Mỗi dự án tham dự cần đánh dấu rõ số hiệu trên mỗi bản trình bày và mô hình, không có tên của các thành viên trong nhóm trên phần này.

• Nạp bài bằng cách tải lên web tối đa 2 files định dạng PDF. Không quá 15MB. Vui lòng liên hệ BTC để tìm hiểu cách thức nạp mô hình .

• Tất cả các bản thuyết trình sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

• Các mẫu thiết kế được sử dụng hỗ trợ Love Hanoi của chúng tôi. Các mẫu thiết kế tham dự dù thắng giải hay không đều thuộc quyền sở hữu của Church Design Competition.

7. Bồi thẩm đoàn ?

Sẽ công bố trên trang web.

8. Giải thưởng?

Mỗi vị trí thiết kế sẽ có 4 hạng mục giải thưởng và giá trị như sau:

GIẢI NHẤT: 1000 USD

Giải nhì: 700 USD

GIẢI BA: 500 USD

Giải khuyến khích: 300 USD

9. Sáng lập

Love Hanoi By Design: là một tổ chức của Hanoi International Fellowship, được mở ra nhằm tạo ra các hoạt động, chương trình liên quan đến thiết kế với mục đich tác động tích cực đến cộng đồng dân cư tại thành phố Hà Nội.

10. Liên hệ Hỏi – Đáp?

http://hif.vn/cdc/

Truy cập diễn đàn cuộc thi tại đây:

http://hif.vn/cdc/forums/forum/hanoi-church-designs-forum/

Các câu hỏi của cuộc thi có thể hỏi trực tiếp tại Facebook “Love Hanoi by Design” Hoặc liên hệ :hn.church.design.competition@gmail.com