15/03/2016

Cuộc hội tụ ấn tượng của báo chí Việt Nam

Sáng 13/3, Hội Báo toàn quốc 2016 với chủ đề “Mừng Xuân mới, mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, mừng đất nước 30 năm đổi mới” đã chính thức khai mạc tại tòa nhà của Hội Nhà báo Việt Nam, TP. Hà Nội.


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2016. Ảnh: VGP/Đình Nam

Đến dự Lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan báo chí Trung ương, TP. Hà Nội cùng đông đảo người dân…

Đây là sự kiện chào mừng thành công tốt đẹp của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016 và các sự kiện lớn trong năm 2016 như: Kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Kỷ niệm 30 năm đất nước tiến hành sự nghiệp đổi mới (1986-2016); 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, 66 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-2016).

Tại lễ khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá, Hội Báo toàn quốc 2016 là hoạt động giàu chất trí tuệ, giàu chất văn hóa, làm sinh động, phong phú thêm đời sống báo chí. Đồng thời, đây cũng là dịp biểu dương lực lượng báo chí cách mạng, tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí, góp phần nâng cao bản lĩnh cách mạng, trình độ chính trị và nghiệp vụ cho các nhà báo, nâng cao chất lượng hoạt động báo chí.

Các sản phẩm báo chí được trình bày tại Hội Báo toàn quốc là kết quả lao động đầy tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo của các nhà báo, phản ánh đầy đủ, sâu sắc những thành tựu phát triển đất nước cũng như những nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong năm 2016 và những năm sau.

“Tôi tin tưởng thành công tốt đẹp của Hội Báo toàn quốc sẽ góp phần nâng cao vị thế của các cấp hội nhà báo trong đời sống xã hội, nâng cao vai trò của báo chí trong sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân ta”, đồng chí Võ Văn Thưởng nói.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng tiến tới tổ chức Hội Báo toàn quốc hằng năm với quy mô ngày càng lớn, nội dung ngày càng phong phú, hiệu quả ngày càng thiết thực hơn nữa, góp phần động viên, cổ vũ các tầng lớp nhân dân thực hiện thành công nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khẳng định các sản phẩm báo chí được trình bày tại Hội Báo toàn quốc là kết quả lao động đầy tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo của các nhà báo. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết, Hội Báo toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của hơn 400 cơ quan báo chí trong cả nước.

Trong đó có 23 khối báo chí Trung ương và 12 cụm báo địa phương, trưng bày hơn 700 ấn phẩm báo xuân, báo chí về chủ đề Đại hội Đảng lần thứ XII, gồm báo Tết Dương lịch, báo Tết Bình Thân, số tất niên, số tân niên; gần 100 chương trình phát thanh-truyền hình và các số báo đặc biệt tuyên truyền về Đại hội XII của Đảng, về 30 năm đất nước đổi mới. Đây thực sự là một cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa, tinh thần rất ấn tượng của giới báo chí Việt Nam.

“Hội Báo toàn quốc 2016 khẳng định sự phát triển mạnh mẽ và những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Đồng thời, Hội Báo toàn quốc 2016 cũng là nơi tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng, khích lệ báo giới thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, góp phần nâng cao vai trò vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội”, ông Hồ Quang Lợi nói.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm một gian trưng bày tại Hội Báo toàn quốc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Các hoạt động trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc sẽ góp phần tăng thêm sự gắn bó mật thiết giữa báo chí với công chúng, góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước tới các tầng lớp nhân dân. Đồng thời từng bước nâng cao hưởng thụ văn hóa, góp phần xây dựng, phát triển nền văn hóa và con người Việt Nam như Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đề ra.

Ngoài hoạt động trưng bày các ấn phẩm báo xuân và báo chí tuyên truyền về Đại hội Đảng lần thứ XII, về 30 năm đổi mới đất nước, Hội Báo toàn quốc 2016 còn có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích khác như hội thảo nghiệp vụ, giao lưu giữa lãnh đạo một số bộ, ngành với nhà báo và công chúng, triển lãm tranh trên báo, triển lãm ảnh báo chí.

Theo Nhật Thy/baochinhphu.vn