10/05/2021

Cuộc đối thoại của chất và màu

Nằm bên dòng sông Cái thơ mộng của thành phố du lịch Nha Trang, Sen Spa là một không gian trị liệu và thư giãn lý tưởng cho bất kỳ ai muốn tìm một nơi để tái tạo năng lượng và tận hưởng cuộc sống.

8. phong spa

Một phòng spa

Vẻ quyến rũ toát lên không phải từ hình khối bên ngoài mà chính nét đẹp tiềm ẩn bên trong từng không gian, nơi mà màu sắc, vật liệu hòa quyện với nhau tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc. Những người trẻ tham gia dự án này chia sẻ rằng nguồn cảm hứng của họ chính là lắng nghe và tạo nên một cuộc đối thoại giữa chất và màu.

1. sanh don

Vẻ hấp dẫn của Sen Pa chính là màu sắc của vật liệu tạo nên cảm xúc

19. hanh lang gieng troi

Hàng lang giếng trời

“Cuộc đối thoại chất màu” là khởi đầu nguồn cảm hứng thiết kế cho Spa Nha Trang – Một dự án chăm sóc sức khỏe với 33 giường trị liệu thư giãn nằm bên dòng sông Cái thơ mộng.

Vật liệu mộc kết hợp với ánh sáng mang lại sự thư thái

Vật liệu mộc kết hợp với ánh sáng mang lại sự thư thái

Tất nhiên, để nghe, để hiểu và vận dụng một cách hợp lý và sáng tạo những yếu tố kể trên đòi hỏi khả năng sáng tạo và tư duy thẩm mỹ đạt đến một mức nào đó, đủ cho mọi thứ “cất lời” và thăng hoa. Cứ nhìn các không gian chức năng với tổng cộng 33 giường trị liệu được bố trí trên mặt bằng của tòa nhà năm tầng là có thể nhận ra hiệu quả công việc của nhóm thiết kế.

Đá mài, gạch bông truyền thống kết hợp mảng màu tạo bố cục xuyên suốt không gian Sen Spa

Đá mài, gạch bông truyền thống kết hợp mảng màu tạo bố cục xuyên suốt không gian Sen Spa

Sắc màu từ chất liệu tự nhiên của đá và gỗ, hay từ độ hoàn thiện thủ công tinh xảo của đá mài truyền thống, gạch bông xi măng; màu sắc tương phản và chuyển tiếp… tất cả được vận dụng xuyên suốt cho quá trình phân chia từng không gian chức năng, phân chia sự chung riêng, phân vùng và chuyển tiếp sáng – tối liên tục theo chiều đứng cũng như theo phương ngang xuyên suốt toàn bộ công trình.

6. phong spa

7. phong spa

Kiểu kiến trúc truyền thống được vận dụng và tái hiện bằng các hàng hiên từ sảnh đến hành lang chung hay trong các phòng trị liệu, lõi giếng trời trọng tâm ở giữa công trình với hồ nước bên dưới và các phòng chức năng bao quanh. Mỗi trục nhìn xuyên suốt định hình cho từng tầng kết hợp với nhịp điệu cửa vòm đối xứng…

16. khu ngam chan

22. goc chi tiet

10. phong tam

Sự kết hợp giữa chất liệu cũ và vật liệu mới tạo cảm giác thân thiện nhưng không kém phần hiện đại

Không gian được cắt lớp và đóng mở liên tục theo từng bước chân của người di chuyển. Cảm giác về sáng tối, về âm thanh, về gió, về sắc màu của vật liệu hay thiên nhiên mang đến những trải nghiệm giàu xúc cảm cho quý khách như một hành trình thú vị của giác quan trước khi thả mình thư giãn và ngắm nhìn vẻ đẹp của dòng sông thơ mộng trong không gian trị liệu spa.

Ảnh phối cảnh công trình

Ảnh phối cảnh công trình

Dự án: SEN SPA
Thiết kế: Chơn.a và các cộng sự
Địa điểm: Nha Trang, Việt Nam
Năm hoàn thành: 2019
Diện tích sàn: 870 m2
Nhiếp ảnh: Quang Trần

Quảng Chơn