15/06/2021

Cửa hàng Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc

Vào những năm 1960, với nền kinh tế đang phát triển và dân số tăng nhanh sau Thế chiến thứ hai, một nhóm kiến ​​trúc sư đã thành lập phong trào Chuyển hóa luận (Metabolism). Sử dụng cấu trúc cốt lõi của tòa nhà làm thiết bị chịu lực, các KTS của phong trào đã phát triển những cách thức đa dạng để khám phá vùng đất và không gian. KTS Kao, người thiết kế Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc , là một trong những nhân vật quan trọng của phong trào Chuyển hóa luận ở Đài Loan (Trung Quốc).

JCA_Taipei_Fine_Arts_Museum_Store_北美館藝術商店_credit_to_photographer_Lee__Kuo-Min_08

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Địa điểm: Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc
Kiến trúc sư: Kiến trúc JC
Diện tích: 57 m²
Năm hoàn thành: 2020
Hình ảnh: Kuo-Min Lee

JCA_Taipei_Fine_Arts_Museum_Store_北美館藝術商店_credit_to_photographer_Lee__Kuo-Min_10

JCA_Taipei_Fine_Arts_Museum_Store_北美館藝術商店_credit_to_photographer_Lee__Kuo-Min_13

 

Toàn bộ diện tích sàn của Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc là hơn 24.000m2, nhưng cửa hàng quà tặng nhỏ chỉ có 44,95m2. Nó nằm ở góc của tiền sảnh. Đối với một cửa hàng lưu niệm từng là quầy bán vé ban đầu, nó không chỉ là một cửa hàng đơn thuần, mà còn là lịch sử của Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc .

 

JCA_Taipei_Fine_Arts_Museum_Store_北美館藝術商店_credit_to_photographer_Lee__Kuo-Min_05

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

KTS đã kết hợp các kỹ thuật chuyển động Chuyển hóa luận để hình dung rõ hơn về thiết kế của cửa hàng quà tặng với tòa nhà bảo tàng. Thông qua việc xếp chồng nhiều yếu tố, KTS đã tạo ra không gian cho cửa hàng. Cấu trúc công xôn trưng bày có thể di chuyển cung cấp thêm tính linh hoạt về không gian cho phép khách ghé thăm cửa hàng quà tặng theo một cách mới.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Mặc dù chỉ chiếm 0,2% diện tích của bảo tàng, nhưng thiết kế có thể thay đổi đáng kể chuyển động và cấu trúc của sảnh để mang đến một cái nhìn mới mẻ cho những du khách mỗi lần đến thăm. Khi mọi người quay các công xôn sang các hướng khác nhau, nó sẽ mở rộng ra bên ngoài và tạo ra một không gian hoàn toàn khác.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

PV/archdaily