02/06/2023

Coteccons thúc đẩy chuyển đổi số ngành xây dựng với công nghệ đám mây và trí tuệ nhân tạo

(KTVN) – Mới đây, Công ty cổ phần xây dựng Coteccons (Coteccons) và Microsoft vừa ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) giai đoạn 2023-2025 với Microsoft Việt Nam trong việc áp dụng công nghệ đám mây và trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy sự đổi mới, phát triển, cũng như gia tăng chuỗi giá trị trong lĩnh vực xây dựng.

Trong khuôn khổ hợp tác, Coteccons sẽ tận dụng công nghệ và các giải pháp của Microsoft để thúc đẩy chiến lược chuyển đổi số trong bốn lĩnh vực cốt lỗi, bao gồm: nâng cao trải nghiệm khách hàng, xây dựng một môi trường làm việc an toàn và hiện đại, tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh, và đổi mới các sản phẩm, dịch vụ của Coteccons.

Ông Võ Hoàng Lâm, Tổng giám đốc Coteccons cho biết, Coteccons nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc áp dụng kỹ thuật và công nghệ hiện đại trong việc nâng cao không chỉ năng suất, hiệu quả quản lý, mà còn là phúc lợi của các đối tác cũng như sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

“Trên hành trình chuyển đổi số của mình, Coteccons mong muốn một đối tác công nghệ tin cậy có thể giúp chúng tôi thúc đẩy sự đổi mới và phát triển, làm được nhiều hơn với ít tài nguyên hơn”, Tổng giám đốc Coteccons nhấn mạnh.

Coteccons và Microsoft ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) giai đoạn 2023 – 2025 với Microsoft Việt Nam trong việc áp dụng công nghệ đám mây và trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy sự đổi mới, phát triển, cũng như gia tăng chuỗi giá trị trong lĩnh vực xây dựng

Bằng những công nghệ tiên tiến nhất của mình, Microsoft sẽ giúp Coteccons nâng cao lợi thế cạnh tranh, xây dựng các nền tảng và cơ sở hạ tầng thế hệ mới với khả năng mở rộng linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo an toàn bảo mật cao cho dữ liệu và quyền riêng tư. Microsoft cũng sẽ hỗ trợ Coteccons đánh giá toàn diện cơ sở hạ tầng của trung tâm dữ liệu hiện tại bao gồm phần cứng, phần mềm, hệ thống mạng và bảo mật, sau đó phân tích các điểm hạn chế và đưa ra các khuyến nghị để cải thiện.

Coteccons sẽ áp dụng kiến trúc đám mây cho cơ sở hạ tầng hiện đại và nền tảng như là một dịch vụ để khai thác các lợi ích của điện toán đám mây, bao gồm khả năng mở rộng, hiệu quả chi phí và cải thiện tính linh hoạt. Coteccons sẽ triển khai và di chuyển các khối lượng công việc hiện có của mình lên nền tảng đám mây Microsoft Azure để nâng cao hiệu suất, hoạt động và khả năng quản lý. Nền tảng Microsoft Power Platform cũng sẽ giúp Coteccons thúc đẩy quá trình tự động hóa kinh doanh để cung cấp giải pháp Thiết kế và Xây dựng chuyên biệt cho khách hàng.

Ngoài ra, Coteccons cũng sẽ xây dựng một môi trường làm việc hiện đại với giải pháp Microsoft 365 được tích hợp công nghệ AI, nâng cao trải nghiệm và năng suất cho gần 2000 nhân viên, đặc biệt là khả năng cộng tác cho các nhân viên làm việc trên tuyến đầu công trình. Bên cạnh đó, giải pháp bảo mật Microsoft Zero Trust sẽ trao quyền cho Coteccons khả năng bảo vệ và quản lý danh tính, thiết bị và dữ liệu của nhân viên.

Theo bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam, hiện nay, công nghệ đám mây và trí tuệ nhân tạo đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số của ngành xây dựng khi góp phần giảm đáng kể chi phí lao động, gia tăng mức độ an toàn và nâng cao chất lượng thi công.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, Coteccons sẽ đầu tư mọi nguồn lực cần thiết để xây dựng các dự án nhằm khai thác sức mạnh công nghệ và giải pháp của Microsoft. Microsoft sẽ cung cấp các khóa đào tạo cho nhân viên Coteccons về các công nghệ và giải pháp của Microsoft để đảm bảo họ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng, quản lý và duy trì hệ thống.

Quang Tuyền