19/07/2017

Công viên chủ đề Kim Quy sẽ khánh thành vào 2018

Công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy được xây dựng tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội với kỳ vọng nâng cao chất lượng sống của thủ đô Hà Nội.

Dự án Công viên Kim Quy là hành động cụ thể nhằm hiện thực hóa tầm nhìn phát triển Thủ đô Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội tới năm 2030 và tầm nhìn năm 2050; từng bước hiện thực hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh, xây dựng thêm 25 công viên, trong đó có từ 03 – 05 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới và khu vực của Thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, Hà Nội sẽ là nơi có môi trường sống tốt nhất, sinh hoạt giải trí với chất lượng cao và có cơ hội đầu tư thuận lợi.

Lễ khởi công dự án Công viên Kim Quy

Mô hình công viên quốc tế

Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đồng, Công viên Kim Quy trải rộng trên diện tích hơn 100 ha, được thiết kế kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios, Disneyland nổi tiếng toàn cầu.

Các công viên chủ đề

Đơn vị thiết kế Công viên Kim Quy là Tập đoàn ITEC, Mỹ. Lấy cảm hứng từ truyền thuyết Loa Thành, mặt bằng tổng thể công viên mang hình dáng của thần Kim Quy đang hướng về phía thành Cổ Loa và bốn chân tọa lạc vững chãi. Các hạng mục công trình, cây xanh và mặt nước được sắp xếp theo hình xoáy trôn ốc như di tích thành Cổ Loa – kinh thành của vua An Dương Vương xưa.

Điểm khác biệt lớn của Công viên Kim Quy là Khu vườn cây xanh và Khu công viên công cộng mang lại không gian mở cho các hoạt động ngoài trời. Với tỷ lệ mặt nước và cây xanh lớn, tại đây, người dân có thể thư giãn, tận hưởng sự trong lành của thiên nhiên. Trẻ em có nơi vui chơi và có thêm cơ hội được khám phá thiên nhiên.

Công viên công nghệ cao

Cùng với sự đặc sắc trong thiết kế, công viên Kim Quy hội tụ những trò chơi công nghệ cao hàng đầu thế giới. Nơi đây sẽ bao gồm những trò chơi thực tế ảo, game giải trí công nghệ cao, hiện đại.

Công viên ngoài trời được thiết kế theo các chủ đề với điểm nhấn là vòng xoay Sun Wheel và khinh khí cầu… giúp du khách có thể ngắm nhìn Hà Nội từ trên cao. Cạnh đó là quần thể khu nghệ thuật, Làng văn hóa Kim Quy – nơi sẽ diễn ra các show diễn nghệ thuật lớn mang tầm quốc gia và quốc tế, các con đường rợp bóng cây xanh…

Khi đi vào hoạt động, Công viên chủ đề Kim Quy sẽ trở thành điểm nhấn của du lịch Hà Nội, góp phần thu hút khách nội địa và quốc tế đến với Thủ đô. Giai đoạn 1 của Công viên Kim Quy dự kiến hoàn thành trong vòng 18 tháng và sẽ được đưa vào phục vụ năm 2018.

Khu vui chơi ngoài trời
Toàn cảnh công viên chủ đề Kim Quy

Theo VTC