11/10/2017

Công nghệ tự động hóa mới nhất của Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước luôn đứng đầu trong công nghệ xây dựng. Tại đây các chuyên gia người Nhật không ngừng nỗ lực ngày đêm để sáng tạo và những công nghệ mới.

Tập đoàn xây dựng khổng lồ Kajima của Nhật đã mở một khu thử nghiệm tại TP Odawara, tỉnh Kanagawa để chứng minh hệ thống vận hành thiết bị xây dựng tự động của mình. Tập đoàn này sẽ đẩy nhanh sự phát triển của hệ thống vận hành tự động hóa, tận dụng lợi thế của sân Seisyo Jikken dành riêng cho các thí nghiệm ngành Xây dựng.

Hệ thống tự động hóa trong xây dựng này có tên gọi là “A4CSEL” tích hợp nhiều công cụ và công nghệ hiện đại khác nhau như GPS, kính hiển vi và máy quét laser để nhận dạng thiết bị tự động. Không giống như hoạt động điều khiển từ xa thông thường, hệ thống mới này cho phép nhiều công cụ hoạt động tự động theo hướng dẫn của con người qua việc điều khiển trên máy tính. Hệ thống công nghệ này được xem là công nghệ đầu tiên trên thế giới. Một cuộc trình đã được diễn ra với hoạt động đồng thời gồm điều khiển xe tải, máy ủi đất và con lăn chống rung trấn trước các phương tiện truyền thông báo chí vào ngày 20/9. (Tin và ảnh đã được đăng trên Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản ngày 21/9/2017).

Khánh Phương/BXD