11/07/2016

Công nghệ sản xuất gạch không nung Hàn Quốc sẽ có ở Việt Nam

Ngày 7/7, tại Trung tâm Hội nghị Đệ Nhất, quận Tân Bình, TP HCM, Harex Engineering Co., Ltd Korea và Cty CP Đầu tư & Công nghệ Đức Thành đã ký kết Hợp đồng độc quyền phân phối dây chuyền sản xuất gạch không nung công nghệ cao tại: Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.


Lãnh đạo Harex và Đức Thành ký kết Hợp đồng độc quyền phân phối dây chuyền sản xuất gạch không nung cao cấp tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Theo thỏa thuận hợp tác, Harex ủy quyền Đức Thành phân phối các dây chuyền sản xuất gạch không nung công nghệ cao tại thị trường 4 nước: Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Harex sẽ hỗ trợ và phối hợp Đức Thành nâng cao trình độ kỹ thuật, công nghệ để mang đến cho Khách hàng tại 4 nước Đông Nam Á các máy móc thiết bị tân tiến, chất lượng cao với giá cả hợp lý. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng của ngành sản xuất gạch không nung tại Việt Nam nói riêng, 4 nước Đông Nam Á nói chung.

Harex là nhà chế tạo máy sản xuất gạch không nung số 1 của Hàn Quốc và là một trong số rất ít các đơn vị xuất máy gạch uy tín nhất thế giới, với chất lượng sản phẩm cạnh tranh ngang bằng với các thương hiệu máy gạch hàng đầu thế giới đến từ Nhật, Đức, Mỹ…

Hàn Quốc hiện có khoảng 500 nhà máy gạch, thì hơn 350 là khách hàng của Harex. Sản phẩm của Harex chiếm khoảng 70% thị phần máy gạch trên toàn lãnh thổ quốc gia này.

Là đơn vị xuất khẩu máy gạch lớn nhất Hàn Quốc, Harex chủ trương tạo dựng đẳng cấp chất lượng và uy tín của máy gạch Hàn Quốc với tinh thần tự tôn dân tộc cao độ.

Do vậy, Harex không tổ hợp nhiều nguồn hàng khác nhau ngoài lãnh thổ Hàn Quốc, đặc biệt là không nhập linh kiện từ Trung Quốc hoặc các nước đang phát triển nhằm hạ giá thành giống như phần lớn các đơn vị chế tạo máy gạch khác tại Hàn Quốc.

Harex cũng là thương hiệu máy gạch duy nhất của Hàn Quốc quy tụ được nhiều chuyên gia có thâm niên hàng chục năm kinh nghiệm giữ các vị trí cán bộ quản lý, chuyên gia kỹ thuật cao cấp của các đơn vị chế tạo máy gạch có lịch sử lâu đời hàng trăm năm của Đức.

Nhà máy gạch Hàn Quốc duy nhất đã được thẩm định khắt khe tại thị trường Việt Nam với dây chuyền tự động lắp đặt tại Cty CP Xi măng Hà Tiên 1, một trong những doanh nghiệp lớn nhất và lâu đời nhất của ngành Xi măng Việt Nam. Từ 15 năm trước đến nay dây chuyền này vẫn đang hoạt động ổn định, hiệu suất cao.

Về phía Đức Thành, với tâm niệm giữ vai trò Người đồng hành trung thành, tận tụy với các Nhà đầu tư vật liệu không nung, CBNV Đức Thành (trong đó có các chuyên gia đầu ngành về vật liệu tại Việt Nam) đã không ngừng nỗ lực góp phần quan trọng vào sự phát triển của các sản phẩm gạch không nung Việt Nam trong suốt những năm qua.

Đến nay, có thể khẳng định Đức Thành là đơn vị cung cấp thiết bị và chuyển giao công máy sản xuất gạch không nung số 1 tại Việt Nam với doanh thu thực hiện năm 2015 đạt xấp xỉ 100 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm 2016 đạt tương đương cả năm 2015.

Việc trở thành đại diện độc quyền phân phối máy sản xuất gạch không nung Harex tại 4 nước Đông Nam Á tiếp tục là một mốc son quan trọng khẳng định vị thế hàng đầu Việt Nam và từng bước vươn ra khu vực về cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ gạch không nung của Đức Thành.


Đức Thành trở thành đại diện độc quyền phân phối máy sản xuất gạch không nung Harex tại 4 nước Đông Nam Á.

Sự hợp tác Harex-Đức Thành đã được sự quan tâm, đón nhận ngay từ thời gian chuẩn bị. Dự kiến tháng 10/2016, dây chuyền sản xuất xuất gạch ống không nung Harex Silver 2015 tự động hoàn toàn công suất 88 triệu viên gạch ống 2 lỗ/năm sẽ được Đức Thành bàn giao cho Khách hàng tỉnh Nghệ An.

Quốc Bình/Báo Xây dựng