12/01/2017

Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổng kết công tác năm 2016

Ngày 11/1, Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao đông Việt Nam (TLĐ LĐVN) Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) Nguyễn Thị Thủy Lệ và đại diện các Chi đoàn trực thuộc CĐXDVN.


Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2016, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và công đoàn các cấp, CĐXDVN đã chủ động bám sát tình hình và yêu cầu nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở; thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. CĐXDVN đã chỉ đạo công đoàn các cấp phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng nghiên cứu, tham mưu xây dựng các văn bản pháp luật, chế độ, chính sách của ngành.


Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ báo cáo hoạt động năm 2016 của Công đoàn ngành.

CĐXDVN đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong toàn ngành tích cực hưởng ứng và tổ chức các đợt phát động thi đua. Năm 2016, toàn ngành đã tổ chức, phát động 440 chiến dịch và đợt thi đua; đăng ký công trình, sản phẩm chất lượng cao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, các ngày kỷ niệm của ngành. Các chiến dịch, phong trào thi đua với nội dung thiết thực, động viên người lao động hăng say lao động sản xuất, góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng sản phẩm, công trình, an toàn và tiết kiệm. Điển hình như phong trào thi đua liên kết trên công trình thủy điện Lai Châu. Với việc khánh thành công trình vào ngày 20/12/2016 sớm một năm so với dự kiến, phong trào thi đua liên kết không những mang lại quyền lợi, tăng thu nhập cho công nhân lao động (CNLĐ) mà với việc vượt tiến độ thi công còn mang lại giá trị làm lợi cho Nhà nước hàng nghìn tỉ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2016 của CĐXDVN. Thứ trưởng cũng lưu ý thêm trong tiến trình tái cơ cấu các đơn vị ngành Xây dựng các cấp công đoàn, cần bám sát nhiệm vụ chính trị, tiếp tục phát huy các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục xây dựng các giải pháp, nhiệm vụ tại các đơn vị đã được xây dựng phương án tái cơ cấu và cổ phần hóa.

Công đoàn cần tiếp tục nâng cao trình độ, kiến thức và hiểu biết pháp luật để đáp ứng tiến trình hội nhập. Tiếp tục tăng cường việc bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của Đoàn viên; Sử dụng hiệu quả tài chính công đoàn,…

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch TLĐ LĐVN Nguyễn Thanh Hải đã đánh giá cao những phong trào thi đua do CĐXDVN phát động, thực sự đem lại hiệu quả cho đất nước. Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh chủ đề hoạt động của năm 2017 là “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, đồng chí yêu cầu các cấp công đoàn ngành cần tập trung triển khai những giải pháp cụ thể để mang lại lợi ích thiết thực về vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn.

Nguyên Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Văn Bình nhận Huân chương Lao động lần 2.

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh trao Bằng khen Chính phủ cho ông Đặng Ngọc Diệp, Trưởng Ban tổ chức CĐXDVN.

Nhân dịp này, nguyên Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Văn Bình nhận Huân chương Lao động lần 2 cho. CĐXDVN cũng nhận Bằng khen Chính phủ trao tặng Trưởng Ban tổ chức CĐXDVN Đặng Ngọc Điệp. Các công đoàn trực thuộc tiêu biểu cũng vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc và các danh hiệu tiêu biểu cho cá nhân và tập thể.

Lê Mỹ/Báo Xây dựng