03/06/2016

Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “Người mẹ có con ngoan, học giỏi” lần thứ XI

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2016, ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và tháng Hành động vì trẻ em (tháng 6/2016), ngày 31/5/2016, tại Trụ sở Bộ Xây dựng, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “Người mẹ có con ngoan, học giỏi” lần thứ XI. Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, đại diện lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

Lãnh đạo Công đoàn Xây dựng VN, Công đoàn Cơ quan BXD tặng thưởng cho các nữ CBCNVCLĐ đạt danh hiệu “Người mẹ có con ngoan, học giỏi” lần thứ XI.

Phong trào “Người mẹ có con ngoan, học giỏi” là một trong những phong trào thi đua truyền thống của nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động (CBCNVCLĐ) do Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng phát động từ năm 1990. Cùng với sự phát triển của đội ngũ CBCNVCLĐ trong những năm qua, phong trào “Người mẹ có con ngoan, học giỏi” đã, đang ngày càng phát triển sâu rộng và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thành công Chỉ thị 03/TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 – 2015 và Nghị quyết số 6b/TLĐ ngày 29/1/2011 của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về Công tác vận động nữ CNVCLĐ.

Trong quá trình triển khai thực hiện phong trào của nữ CNVCLĐ Cơ quan Bộ Xây dựng, phong trào tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con ngoan học giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc là nhiệm vụ trọng tâm, toàn diện và nổi bật nhất. Ban Nữ công các cơ quan, đơn vị đã chủ động tham mưu, phối hợp với BCH công đoàn cùng cấp thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)… thu hút đông đảo sự tham gia của CBCNVCLĐ, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật hiện hành liên quan đến lao động nữ và trẻ em, qua đó kết hợp tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, góp phần thực hiện mục tiêu “Vì lợi ích trăm năm phải trồng người” như lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ năm 2012 đến nay, Cơ quan Bộ Xây dựng có: 115 nữ CBCNVCLĐ có con đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp (quận, thành phố, quốc gia và quốc tế); 160 nữ CBCNVCLĐ có con là học sinh giỏi từ 3, 4 năm liên tục; 249 nữ CBCNVCLĐ có con là học sinh giỏi từ 5 năm trở lên; 246 cháu đạt học sinh giỏi và đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi các cấp (quận, thành phố, quốc gia và quốc tế); 621 cháu đạt học sinh giỏi từ 5 năm liên tục trở lên; 450 cháu đạt học sinh giỏi 3, 4 năm liên tục.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh trao thưởng cho các cháu học sinh
đạt thành tích cao trong các kỳ thì cấp quốc gia, quốc tế.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã biểu dương, khen thưởng 50 nữ CBCNVCLĐ thuộc các đơn vị công đoàn cơ sở đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào “Người mẹ có con ngoan, học giỏi” và 20 em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế giai đoạn 2012 – 2016.

Bên cạnh sự tuyên dương, khen thưởng của Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, 20 em học sinh xuất sắc tham dự Hội nghị còn nhận được sự quan tâm, động viên đặc biệt của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, khi Bộ trưởng tặng thưởng cho mỗi em 2.000.000 đồng với lời nhắn nhủ mong các em ngày càng nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện hơn nữa nhằm phát huy tài năng và trí tuệ xây dựng đất nước.

Tiếp nối những thành công của phong trào “Người mẹ có con ngoan, học giỏi” giai đoạn 2012 – 2016, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng Trần Thị Lựu cho biết mục tiêu chủ yếu của phong trào “Người mẹ có con ngoan, học giỏi” trong giai đoạn 2016 – 2020 sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng toàn diện phong trào, đồng thời thúc đẩy toàn thể nữ CBCNVCLĐ đoàn kết, phát huy tiềm năng trí tuệ, lao động giỏi, lao động sáng tạo; xây dựng người nữ CBCNVCLĐ yêu nước, có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá và lòng nhân hậu, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con ngoan học giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch của ngành Xây dựng, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thức XII của Đảng.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh chụp ảnh lưu niệm cùng phụ huynh
và các cháu học sinh tham dự Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng bày tỏ sự vui vừng và phấn khởi trước những thành tích xuất sắc của các cháu học sinh là con của cán bộ, công nhân viên chức thuộc Cơ quan Bộ Xây dựng.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng đánh giá cao ý nghĩa phong trào “Người mẹ có con ngoan, học giỏi” do Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng phát động và tổ chức, đặc biệt là Hội nghị lần thứ XI này đã trở thành một buổi tọa đàm sôi động để các bà mẹ chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cái, các em học sinh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm bản thân trong quá trình học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng đưa ra những góp ý để Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng ngày càng có nhiều sáng kiến, tổ chức đa dạng các hoạt động của phong trào” Người mẹ có con ngoan, học giỏi” để các gia đình, phu huynh và các cháu học sinh có điều kiện chia sẻ, giao lưu và học tập kinh nghiệm trong việc nuôi dạy và học tập của các cháu.
Trần Đình Hà/Moc.gov.vn