22/11/2023

Closer House

Nằm trong khu đất khép kín ngay trung tâm Sài Gòn, bốn căn nhà phố có chung một sân. Ngôi nhà cổ 2 tầng có tổng diện tích sàn 60m2 là nơi ở của một cặp vợ chồng và 3 đứa con.

Địa điểm: TPHCM
Kiến trúc sư: AD+studio
Diện tích: 60m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Dzũng Huỳnh.DH

Quá trình thiết kế bắt đầu bằng chia sẻ của khách hàng: “Việc mua được căn nhà này giống như một sự may mắn vậy. Căn nhà tuy nhỏ nhưng lại khép kín, ấm cúng. Mỗi khi tôi đi làm về muộn, bọn trẻ đều đợi tôi về. trước khi đi ngủ.” Mật độ hoạt động trong không gian nhỏ này đã hình thành nên một nét đẹp, sự gắn kết trong gia đình này. Đây là yếu tố cốt lõi mà KTS muốn giữ lại trong dự án mới.

Nhu cầu bổ sung thêm không gian riêng tư khi trẻ lớn lên và việc xây dựng hạn chế một số chức năng bổ sung cho phép về diện tích sàn và độ cao của tòa nhà. Thay vì trở thành trở ngại, điều này trở thành cơ hội để chúng tôi dồn thêm không gian vào dự án.

Những kích thước không gian này vừa đủ để sắp xếp đồ đạc theo nhu cầu. Phương pháp này cùng với việc bố trí không gian chung tập trung quanh lõi nhĩ chính giúp gia đình xích lại gần nhau hơn để mọi hoạt động đều trong tầm mắt.

PV/archdaily