19/09/2018

Chuyện cùng TS. KTS Phó Đức Tùng: Kiến trúc là tiểu vũ trụ

Kiến trúc Việt Nam đi về đâu? Kiến trúc sư Việt Nam tìm gì ? Đó là những câu hỏi lớn mà mỗi chúng ta đều luôn trăn trở, nhưng từng người không thể trả lời.

Để tìm câu trả lời cho các câu hỏi đó, đã có rất nhiều những tọa đàm, những nghiên cứu lý luận, thực hành, thực nghiệm của cộng đồng kiến trúc. Tiếp nối mạch đó, chúng tôi giới thiệu một chuỗi các buổi thảo luận hàng tháng sẽ được TS KTS Phó Đức Tùng chủ trì dẫn luận và cùng các chuyên gia, kiến trúc sư (KTS) khác đàm luận, đối thoại xuyên suốt với chủ đề này.

Với mong muốn xây dựng một diễn đàn kiến trúc, tập hợp các KTS hành nghề, các nhà phê bình lý luận, các nhà đầu tư, người làm chính sách, người tiêu dùng quan tâm để chia sẻ để tìm đến một hướng đi và phương pháp hành động phù hợp để phát triển cho Kiến trúc và Xây dựng Việt Nam.

Talk #1 với chủ đề ” KIẾN TRÚC là tiểu VŨ TRỤ ” gợi mở một giả thuyết mang tính định hướng cho một chuỗi đối thoại khác. Đó là tương lai một xã hội hiện đại, nhất là trong thời đại 4.0, chủ yếu với sự phát huy của những cá thể tự do, dân chủ, đầy bản sắc, sáng tạo, linh hoạt trên nền tảng sự thống nhất, hoà hợp tổng thể toàn cầu về một số nguyên lý chung nhất. Những cá thể đó không dễ được hình thành, phải mất nhiều chục năm, hàng trăm năm, và cần sự chung tay từ mọi lĩnh vực. Kiến trúc cũng có thể và cần phải đóng góp vào mục tiêu chung đó, bằng cách tạo ra những không gian hỗ trợ cho việc tạo thành những cá nhân tự do, cho dù đó là căn hộ, nhà ở, trường học, bệnh viện, văn phòng hay là không gian công cộng.

Chúng ta sẽ cùng nhau bàn về những nguyên lý, chiến lược cho việc tạo ra những không gian như vậy, dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Chúng tôi tin chắc chuỗi đối thoại này sẽ mang lại cho tất cả chúng ta và xã hội những kiến giải hấp dẫn và bổ ích.

Chuỗi các buổi hội thảo Architecture Leader Perspective Mini-talk (ALP Mini-talk) có chủ đề ” Kiến trúc sư tìm gì ? ” là hoạt động mở rộng của chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) do Tập đoàn LIXIL khởi xướng dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

ALP Mini-talk được thực hiện bởi :

INAX by Lixil – Đơn vị tổ chức chương trình.
AGOhub – Đơn vị đồng tổ chức, phụ trách nội dung hoạt động.
Kienviet – Đơn vị đồng tổ chức, phụ trách truyền thông.

pho-duc-tung-kien-truc-la-tieu-vu-tru-alp-mini-talk

Chương trình mini talk ALP với chủ đề Kiến trúc là tiểu vũ trụ do TS. KTS. Phó Đức Tùng dẫn luận

TALK# 1 . ” Kiến trúc là tiểu vũ trụ “

Diễn giả và dẫn luận : TS KTS Phó Đức Tùng
Thời gian : 17h30 – Thứ Sáu 21.9.2018
Địa điểm : X-hub, 46 Bích Câu, Hà Nội.

Đối tượng tham dự :
Các Kiến trúc sư chủ trì, lãnh đạo các công ty kiến trúc.
Các nhà đầu tư, những người làm quản lý về kiến trúc, quy hoạch, xây dựng
Những người làm trong lĩnh vực phê bình, lý luận kiến trúc và nghệ thuật.

TS. KTS. Phó Đức Tùng từng sống và học tập ở Đức hơn 15 năm, là một trong những chuyên gia hàng đầu Việt Nam về quy hoạch, kiến trúc

TS. KTS. Phó Đức Tùng từng sống và học tập ở Đức hơn 15 năm, là một trong những chuyên gia hàng đầu Việt Nam về quy hoạch, kiến trúc

Đăng ký : http://alp.kientrucsu.club

Kiến Việt