24/01/2019

Chung cư nghiêng nửa mét, hàng trăm người vội vã di chuyển trong đêm

Tối 23/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 yêu cầu tấc cả cư dân sinh sống trong chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1 di dời khẩn cấp vì chung cư này bị nghiêng 45 cm, có thể đổ sập bất kể lúc nào.

anh_3_tbre

Chung cư 518 Võ Văn Kiệt (trái) nghiêng 45 cm, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào

Tại chung cư này có hơn 100 người sinh sống, khi nhận được thông báo kết quả kiểm định của Sở Xây dựng TPHCM về việc chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm và có thể sập bất cứ lúc nào, lãnh đạo quận lập tức xin ý kiến của thành phố để di dời khẩn cấp cư dân ra khỏi chung cư trong vòng 24 giờ.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: “Việc di dời gần Tết Nguyên đán sắp tới gây khó khăn không ít cho người dân, nhưng tính mạng con người là trên hết, không thể xem thường. Ngoài ra, sẽ dừng hoạt động Trường tiểu học Chương Dương gần chung cư 518 Võ Văn Kiệt để đảm bảo an toàn”.

Về việc hỗ trợ cư dân di dời trong việc chung cư nghiêng, quận 1 và chính quyền TPHCM bố trí 38 hộ dân vào những căn hộ khác nhau tại nhiều nơi để sinh sống tạm. Nếu các hộ dân ở các quận nội thành như ở huyện Bình Chánh thì được hỗ trợ thêm chế độ ở xa trung tâm. Bước đầu quận sẽ điều động hơn 200 người từ dân quân, trật tự đô thị, TNXP… để hỗ trợ người dân di dời, bảo vệ tài sản.

Ông Đoàn Ngọc Hải trích tiền túi thuê khách sạn trên địa bàn để người dân vào ở tạm vào tối ngày 23/1.

Được biết, chung cư 518 Võ Văn Kiệt phường Cầu Kho, quận 1 được xây dựng từ những năm 1996 – 1999 do Công ty Kinh doanh nhà thành phố làm chủ đầu tư.

Đình Du/Tiền Phong