04/08/2017

Chủ tịch Hội KTS Việt Nam kiểm tra công tác chuẩn bị Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII

Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn vừa có chuyến thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII- 2017 sẽ được tổ chức tại Thái Nguyên vào tháng 11 tới đây.


Chủ tịch Hội KTS Việt Nam làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên

Ngày 3/8/2017, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn đã có chuyến thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII – 2017 tại Thái Nguyên.

Trong buổi làm việc với ông Vũ Hồng Bắc – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã thông báo về Liên hoan KTS trẻ là hoạt động thường niên của Hội KTS Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Liên hoan là không gian để các KTS trẻ toàn quốc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, các xu thế thiết kế, xây dựng mới, các sản phẩm mới ứng dụng trong kỹ thuật xây dựng công trình.

Năm 2017, Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII sẽ được tổ chức tại Thái Nguyên dự kiến từ ngày 02 – 4/11/2017, sẽ là nơi các KTS trẻ toàn quốc có dịp gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu lịch sử truyền thống cách mạng tại nơi từng là An toàn khu (ATK) của Chính phủ và Bác Hồ trong cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp xâm lược, để từ đó nâng cao trách nhiệm của KTS đối với cộng đồng, với xã hội, không ngừng lao động sáng tạo, cống hiến tài năng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

Tại Liên hoan lần này sẽ có nhiều hoạt động như: dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hóa; triển lãm trưng bày các tác phẩm kiến trúc đạt giải tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; tổ chức hội thảo trao đổi về kinh nghiệm hành nghề; khởi công xây dựng nhà cộng đồng tại xã Phú Đình (huyện Định Hóa)…

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết: Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Liên hoan KTS trẻ toàn quốc diễn ra tại Thái Nguyên; đồng thời giao Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch; Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức chương trình xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể cho từng hoạt động để đảm bảo chương trình diễn ra thành công.


Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn và đoàn công tác kiểm tra một số địa điểm tổ chức hoạt động của Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII-2017.

Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại Thái Nguyên, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn đã làm việc với Hội KTS Thái Nguyên và kiểm tra một số địa điểm, nội dung hoạt động của Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII-2017. Chủ tịch cũng chỉ đạo cần phải lên kịch bản chương trình chi tiết hơn nữa, phân công các công việc rõ ràng, đảm bảo thời gian tiến độ cũng như các kế hoạch chương trình đề ra. Đây cũng là chương trình hướng tới Kỷ niệm 70 năm thành lập Hội KTS Việt Nam (4/1948-4/2018).

PV/BXD