05/12/2018

Chính thức diễn ra triển lãm Contech Vietnam 2018 tại Hà Nội

Ngày 05/12, lễ khai mạc Contech Vietnam 2018 – Triển lãm duy nhất về ngành Xây dựng, công nghiệp mỏ và giao thông đã diễn ra tại cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia – số 1 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội với sự tham dự của các đại diện Bộ, ban, ngành Việt Nam, các tổ chức đối tác, hiệp hội chuyên môn trong nước và quốc tế…

145202baoxaydung_image001

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Thái – Tổng Thư ký Tổng Hội Xây dựng Việt Nam cho biết: “Khi các quy định về xây dựng trở nên chặt chẽ hơn thì các yêu cầu về mức độ an toàn hiệu quả trong thi công và vận hành càng trở nên quan trọng.

Máy móc công nghệ trên thế giới dành cho ngành Xây dựng luôn có những phát triển đột phá mỗi năm, do vậy mỗi kỳ triển lãm đều có thêm rất nhiều máy móc vật liệu công nghệ mới được sản xuất và ứng dụng đòi hỏi cá nhân và doanh nghiệp trong ngành phải nắm bắt, cập nhật để phát triển tăng sức cạnh tranh”.

“Triển lãm Contech Vietnam 2018 là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực đối với ngành Xây dựng Việt Nam bằng việc đem đến những máy móc công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất trên thế giới”, ông Thái nhấn mạnh.

Các hạng mục trưng bày tại triển lãm như: Xây dựng công trình (công nghệ, giải pháp công nghệ, giải pháp kết cấu và kỹ thuật công trình; thiết bị, máy móc, phương tiện thi công lắp đặt; tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, tư vấn quản lý dự án…); vật liệu xây dựng; công nghệ giao thông; công nghệ khai khoáng…

Triển lãm Contech Vietnam 2018 năm nay thu hút các nhà trưng bày là các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Soilmec (Ý), Nippon (Nhật Bản), JFE (Nhật Bản), Eirich (Đức), Hyundai (Hàn Quốc), Podem (Bulgari)… Cùng các thương hiệu uy tín trong nước như Fecon ,VRO, Phan Vũ…

Với sự phong phú về nội dung, đa dạng về công nghệ và các sản phẩm trưng bày, triển lãm đã thu hút rất nhiều khách quan đến từ nhiều lĩnh vực. Đây không chỉ là nơi đáp ứng nhu cầu giới thiệu quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp mà còn tạo điều kiện để các nhà đầu tư, những người làm nghề được tiếp cận trao đổi thông tin tìm kiếm đối tác và xúc tiến thương mại.

Trong khuôn khổ triển lãm Contech Vietnam 2018, (từ ngày 6 – 8/12) sẽ diễn ra các hội thảo chuyên ngành như Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo với chuyên đề “Áp dụng công nghệ khai thác tiết kiệm tài nguyên ở các mỏ than hầm lò Quảng Ninh”.

Hội thảo lần này là dịp để các cán bộ nghiên cứu khoa học, các nhà doanh nghiệp, các nhà quản lý trao đổi thông tin, kinh nghiệm, những kết quả nghiên cứu mới nhất, những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới và khả năng áp dụng vào công nghiệp mỏ Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tổng hội Xây dựng Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo “Phổ cập kiến thức về ngành Xây dựng Việt Nam” với sự tham gia của nhiều bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, các hiệp hội và hội nghề nghiệp, các trường đại học, viện nghiên cứu và các chuyên gia.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn phối hợp với Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam tổ chức hội thảo với chuyên đề “Vật liệu xây dựng xanh, sạch, tiết kiệm năng lương – Giải pháp và sản phẩm”.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

145202baoxaydung_image005

Triển lãm đã thu hút rất nhiều khách quan đến từ nhiều lĩnh vực

145202baoxaydung_image007

145202baoxaydung_image009

145202baoxaydung_image011

145347baoxaydung_image013

Triển lãm Contech Vietnam 2018 năm nay thu hút các nhà trưng bày là các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và uy tín trong nước

Ngọc Hà/BXD