18/07/2017

Chiêm ngưỡng những ngôi đền có kiến trúc ấn tượng trên thế giới

Trên thế giới có những ngôi đền mang kiến trúc ấn tượng, đồng thời mang ý nghĩa biểu trưng đặc biệt về văn hóa, lịch sử.Chiêm ngưỡng những ngôi đền có kiến trúc ấn tượng trên thế giới - Ảnh 1.

Đền Wat Benchamabophit ở Bangkok, Thái Lan là ngôi đền Phật giáo có kiến trúc độc đáo với đá marble trắng của Italy.

Chiêm ngưỡng những ngôi đền có kiến trúc ấn tượng trên thế giới - Ảnh 2.

Nhắc đến những ngôi đền nổi tiếng của Thái Lan, nhiều du khách chắc chắn không quên đền Wat Rong Khun với kiến trúc vô cùng ấn tượng. Cây cầu của ngôi đền mang ý nghĩa biểu trưng cho vòng tròn tái sinh.

Chiêm ngưỡng những ngôi đền có kiến trúc ấn tượng trên thế giới - Ảnh 3.

Đền Hoa Sen ở Ấn Độ có kiến trúc ấn tượng đúng như tên gọi, được thiết kế với hình ảnh hoa sen trắng nổi bật.

Chiêm ngưỡng những ngôi đền có kiến trúc ấn tượng trên thế giới - Ảnh 4.

Đền Vàng ở Ấn Độ còn được biết đến với tên gọi Harmandir Sahib (tức Ngôi đền của Chúa). Ngôi đền này nằm bên một hồ nước và còn là nơi tưởng niệm những người lính Sikh đã mất trong Chiến tranh Thế giới thứ I và thứ II.

Chiêm ngưỡng những ngôi đền có kiến trúc ấn tượng trên thế giới - Ảnh 5.

Nhật Bản cũng là quốc gia có nhiều ngôi đền nổi tiếng, trong đó có đền Kotoku-in với bước tượng Phật khổng lồ nặng 93 tấn.

Chiêm ngưỡng những ngôi đền có kiến trúc ấn tượng trên thế giới - Ảnh 6.

Ngôi đền Byodo-In nằm ở một khu tưởng niệm tại Hawaii mang sắc đỏ và trắng nổi bật. Ngôi đền được xây dựng ở không gian bao quanh là núi non và bên hồ nước lớn.

Chiêm ngưỡng những ngôi đền có kiến trúc ấn tượng trên thế giới - Ảnh 7.

Đền Khỉ ở Nepal còn có tên gọi Swayambhunath, là một trong địa điểm tôn giáo lâu đời nhất của quốc gia này. Ngôi đền nằm trên đỉnh một ngọn đồi và có nhiều khỉ sống gần đó.

Chiêm ngưỡng những ngôi đền có kiến trúc ấn tượng trên thế giới - Ảnh 8.

Đền Sri Siva Subrahmaniya Swami ở quốc đảo Fiji mang nhiều màu sắc và có thiết kế lạ mắt. Đây cũng là một trong những ngôi đền Hindu giáo lớn nhất.

Chiêm ngưỡng những ngôi đền có kiến trúc ấn tượng trên thế giới - Ảnh 9.

Đền Garni ở Armenia nằm ở rìa núi đá có hình tam giác độc đáo. Ngôi đền này mang đậm nét kiến trúc Hy Lạp cổ đại và là một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Chiêm ngưỡng những ngôi đền có kiến trúc ấn tượng trên thế giới - Ảnh 10.

Thiên Đàn là một trong những ngôi đền cổ xưa có kiến trúc ấn tượng ở Trung Quốc. Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ XIV, mang ý nghĩa biểu trưng cho mối quan hệ giữa thế giới con người với thế giới của Chúa trời, giữa trần thế và thiên đường.

Chiêm ngưỡng những ngôi đền có kiến trúc ấn tượng trên thế giới - Ảnh 11.

Đền Medinet Habu ở Ai Cập cũng là một trong những ngôi đền lâu đời. Điểm tạo nên tạo nét độc đáo cho ngôi đền chính là bức tường với những hình ảnh mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa.

Chiêm ngưỡng những ngôi đền có kiến trúc ấn tượng trên thế giới - Ảnh 12.

Đền Hephaestus ở Hy Lạp được xây dựng cách đây gần 2.500 năm. Đây là ngôi đền đầu tiên ở Athens được xây bằng đá cẩm thạch.

Theo VTV.vn