22/05/2019

Centennial đạt nhiều tiêu chuẩn an toàn của Mỹ

Tọa lạc ngay mảnh đất Ba Son lịch sử, dự án cao cấp Centennial được cộng đồng khách quốc tế, doanh nhân tại TPHCM đón nhận nhờ sự đầu tư để các tiêu chuẩn an toàn đạt tầm quốc tế.

Nằm giữa trái tim quận 1 TPHCM, dự án Centennial do Alpha King đang sở hữu lợi thế vàng về vị trí, nhất là khi tuyến metro và cầu Thủ Thiêm liền kề bước vào giai đoạn hoàn thiện trong thời gian tới. Dự án đang trở thành điển hình cho chuẩn sống sang trọng “quiet luxury” nhờ vào phần đầu tư cho nhiều hạng mục quan trọng. Bên cạnh chất liệu hàng đầu hay tiện ích tiện nghi, các hạng mục an toàn… là những cốt lõi giá trị mà Centennial dành cho những chủ nhân tương lai.

Sống sang là phải an toàn

Đó chính là tiêu chí đầu tiên mà Alpha King đặt ra cho đội ngũ kiến tạo dự án Centennial, bởi sự an toàn chính là điểm nhấn khẳng định tiêu chuẩn của những dự án cao cấp quốc tế.

Không chỉ đáp ứng hệ thống quy định phòng cháy chữa cháy Việt Nam, Centennial còn được đầu tư mạnh tay cho hai tiêu chuẩn khắt khe nhất của Mỹ là IFC và NFPA. Theo đó, hệ thống phòng cháy chữa cháy độc lập của Centennial tòa nhà và các thiết bị an toàn của căn hộ được tư vấn và nhập khẩu từ đơn vị hàng đầu thế giới Jensen Hughes, nhằm chinh phục mục tiêu này.

Chủ đầu tư Centennial cũng bố trí không gian để trang bị 2 bồn chứa nước trung tâm, gồm 1 bồn tầng hầm được sử dụng cho mục đích sinh hoạt của cư dân và 1 bồn tầng thượng dành cho trường hợp khẩn cấp.

Centennial mở ra một không gian sống đẳng cấp đích thực, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn quốc tế

Centennial mở ra một không gian sống đẳng cấp đích thực, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn quốc tế

Dự án thiết kế cả khu trú ẩn kiên cố ở tầng 19, phục vụ người già và trẻ em, phòng khi có sự cố.

Không chỉ kết cấu tòa nhà, các yếu tố an toàn phòng cháy chữa cháy cũng được trang bị đến từng căn hộ. Đáng chú ý, tất cả cửa căn hộ có chất liệu là gỗ lõi thép chống khói và chịu nhiệt trong 90 phút.

Tất cả những yếu tố trên đều thể hiện rõ tâm huyết của Alpha King trong việc kiến tạo một công trình bền vững, đồng thời mở ra không gian sống an toàn và tiện nghi cho cư dân.

Công trình chuẩn LEED – Mỹ

Chủ đầu tư dự án Centennial quyết tâm theo đuổi chuẩn LEED (Leadership in Energy & Environmental Design) – chứng nhận được cấp bởi Hội đồng Xây dựng xanh của Mỹ. Để đạt được chứng nhận LEED trên nhiều hạng mục, Alpha King không chỉ đầu tư về mặt tài chính mà còn là sự chọn lọc thiết kế, chất liệu… nhằm đảm bảo tác động tích cực đến môi trường của Centennial.

Đầu tiên là việc sử dụng nguyên liệu trong khu vực, khi sàn phòng khách và phòng tắm được ốp 100% đá marble tự nhiên nguyên tấm, chống thấm nước gấp nhiều lần các sản phẩm thông thường, phù hợp khí hậu thổ nhưỡng Việt Nam. Các thiết bị bếp, phòng tắm được lựa chọn từ những thương hiệu như Delta, Inocci… với ưu tiên hàng đầu cho tiết kiệm nước, thân thiện môi trường.

Ngoài ra, để đáp ứng tiêu chí LEED USA đảm bảo tiếp xúc ánh sáng tự nhiên cho hơn 75% diện tích mặt sàn tầng, chất liệu kính Laminated Double Glazed Triple Low-E kết cấu 8 lớp là một yếu tố không thể bỏ qua.

Nguyên liệu này giúp cản tới 95% tia UV độc hại, dẫn sáng hiệu quả, giúp từng căn hộ Centennial luôn thoáng đãng, cân bằng và tái tạo năng lượng an toàn cho cư dân sinh sống. Chiều cao từ sàn lên trần của căn hộ tại Centennial đạt ngưỡng 3,5m – mức cao so với căn hộ thông thường.

Bên cạnh đó, Centennial sử dụng sơn tường gốc nước có giá thành cao hơn các loại sơn thông thường bởi ưu điểm dễ dàng làm sạch bề mặt, không mùi để cư dân có thể dọn vào ở ngay khi nhận nhà. Không những vậy, hệ thống xử lý nước bằng điện phân muối biển ở hai hồ bơi tại tầng 1 và tầng 46, giúp giảm nguy cơ dị ứng, hay mùi clo khó chịu.

Nhờ vào việc xây dựng theo tiêu chuẩn LEED USA nên mỗi căn hộ giảm 18,6% lượng điện một năm. Đây cũng là một điểm cộng rất lớn trong việc góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng của dự án cao cấp hàng đầu hiện nay của nhà phát triển quốc tế Alpha King.