03/06/2016

CEBRA Đan Mạch công bố thiết kế trường học bền vững

Hãng thiết kế CEBRA, Đan Mạch đã công bố bản vẽ trường học trong Thành phố Bền vững. Một phần cộng đồng dân cư sẽ được trải nghiệm loại hình này ở Dubai, các trường học được kết hợp những khái niệm thiết kế bền vững vào kế hoạch xây dựng tổng thể.

Những khái niệm bền vững như cảnh quan học tập rộng mở trên những tòa nhà xanh, thân thiện với môi trường, được đưa vào dự án với mục tiêu xem xét lại môi trường học tập hiện tại.

Mikkel Hallundbæk Schlesinger, kiến trúc sư hàng đầu của CEBRA Int, chi nhánh Abu Dhabi chia sẻ: “Chúng tôi cần xem xét lại thiết kế trường học. Tại sao chúng ta không tận dụng lợi thế khí hậu ấm áp, thay đổi những chức năng trong trường học từ những phòng học có máy lạnh nhân tạo thành những môi trường được làm mát từ hệ thống thông gió tự nhiên”.

Ông cũng cho biết thêm, CEBRA đã làm việc trong lĩnh vực kiến trúc kể từ năm 2001, nhưng đây là lần đầu tiên CEBRA thiết kế một trường học, trong đó yếu tố khí hậu và thảm thực vật là những thông số quan trọng trong hoạt động thiết kế.

Trường học là một phần của Thành phố Bền vững, dự án nhà ở đang được phát triển bởi Diamond Developers. Dự án bao gồm nhà ở, biệt thự sân vườn trong thành phố, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các trung tâm bền vững.

Thành phố Bền vững cũng được trang bị nhà máy xử lý nước thải với nhiệm vụ xử lý và tái sử dụng nước thải. Ngoài ra, dự án cũng bao gồm việc sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời, các trang trại tại thành thị.

Thu Giang (Theo Construction Week)/Báo Xây dựng