04/01/2016

Cấu trúc nhấn mạnh yếu tố cộng đồng và thiên nhiên

Dự án “Tòa tháp sinh thái Vandad” được thiết kế bởi hãng kiến trúc Em[sys] D.G là một cách tinh tế để tiếp cận với cuộc sống đô thị hiện đại.

Đề xuất này hiện nay đang bước vào giai đoạn xây dựng nhằm cố gắng xác định, thể hiện các thuộc tính vốn có thể dẫn đến một lối sống có ý thức và môi trường bền vững hơn cho người dân.

Các kiến trúc sư đã tưởng tượng sự tương tác giữa các vùng cư dân lân cận và môi trường tự nhiên để lên kế hoạch xây dựng cho dự án. Bằng cách nhấn mạnh vào cộng đồng và thiên nhiên, đội ngũ thiết kế hy vọng sẽ mang đến một ý thức về bản sắc mà dường như bị mất trong các mô hình đô thị hiện nay.

Khoảng trống trong kiến trúc đã tạo ra một thung lũng giữa hai phía đối mặt và kết nối toàn bộ cấu trúc tòa tháp với nhau. Mỗi đơn vị nhà ở đều có một không gian xanh nhỏ gọn, góp phần vào hình thức tổng thể màu sắc xanh của tòa nhà. Các kiến trúc sư tin rằng, lối kiến trúc độc đáo này sẽ không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, mà còn làm tăng sự kết nối lẫn nhau trong vùng cảnh quan hẻo lánh của thành phố.

Màu sắc xanh kết nối cảnh quan của khu vực lân cận với tòa tháp

Thiết kế độc đáo của tòa tháp sinh thái

Khái niệm cấu trúc sử dụng các nguyên tắc thiết kế khoảng trống

Không gian bên trong hướng về phía đối diện nâng cao kết nối cộng đồng

Khung cảnh tuyệt đẹp vào lúc hoàng hôn

Hồng Nhung (Theo Designboom)Hồng Nhung (Theo Designboom)/ Báo Xây dựng