10/04/2018

Cầu đi bộ lấy cảm hứng thiết kế từ sóng biển

Hãng kiến trúc SPF có trụ sở tại California, Hoa Kỳ vừa cho ra mắt một cây cầu đi bộ đẹp mắt để kết nối 2 địa điểm của Long Beach. Cây cầu có tên gọi Cầu Vồng có hình dạng lượn sóng lấy cảm hứng từ bãi biển địa phương và được bao quanh bởi những khu vườn nhỏ xinh và hệ thống đèn LED lấp lánh.

Cầu đi bộ có chiều dài 182m được trang trí bằng 3.500 bóng đèn LED thay đổi màu sắc khiến cho cây cầu tỏa sáng như một chiếc cầu vồng. Ánh sáng được lập trình đồng bộ với âm nhạc tạo cảm giác thư thái cho khách bộ hành.

Cầu dành cho người đi bộ giúp người dân di chuyển từ khu vực bờ biển đến Trung tâm biển diễn nghệ thuật. Trước khi có cây cầu, người dân phải di chuyển khó khăn vượt qua một giao lộ đông đúc.

Cầu Cầu Vồng cung cấp cho du khách một lối đi đẹp mắt được bao bọc bởi 76 khung thép uốn cong, tạo ra hình dạng như một đường hầm, lối đi đầy ánh sáng tự nhiên và gió.

Nền của cây cầu được làm bằng bê tông rải tại chỗ, gián đoạn bởi một khu vườn nhỏ. Khe rộng giữa trần của cây cầu đủ chỗ cho cây xanh phát triển. Hệ thống thoát nước của cầu đi bộ được ẩn dưới lớp bê tông sàn.

Ban đầu cây cầu có tên gọi Riptide bởi hình dạng lượn sóng và hình trụ tròn giống như thân tàu. Việc trang trí bằng hệ thống đèn LED giúp các kiến trúc sư truyền tải một cấu trúc mạng lưới giống như một chiếc tàu.

Thu Giang (theo Inhabitat)/BXD