12/06/2023

Câu chuyện về Nhà!

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) – Đà Nẵng ngày đầu gặp khách hàng – người phụ nữ gốc Hà Nội, tôi bị lôi cuốn với vẻ đẹp của cô… Thay vì trao đổi về ý tưởng của ngôi nhà, tôi lại có cảm xúc nhiều về cô, về câu chuyện tình hơn 40 năm của cô, có một người con trai thầm yêu cô từ thuở xưa, dù cách xa địa lý. Sau ngần ấy thời gian trải qua, duyên số về bên nhau và chúng tôi là người thiết kế kể lại câu chuyện ở Ngôi Nhà này – Orchids Home tại Đà Nẵng.

Ngôi nhà như lời kết đầy cảm xúc mà chủ nhân muốn nói về câu chuyện Vĩ thanh “ đoạn kết “ một chuyện tình của cô.

Mỗi không gian nội thất là một câu chuyện, là hoài niệm là niềm thương nổi nhớ là ước mơ và cả hoài bão !

Tôi được cô kể cho tôi nghe về nhiều về Hà Nội, Hà Nội xưa cứ đến ngày rằm mùng 1 các bà sẽ ra vườn cắt những bông hoa đẹp nhất để vào đĩa và dâng lên ban thờ. Cơn mưa Hà Nội phố với mùa hoa sữa nồng nàn lãng mạn ! Người con gái Hà Nội xưa được học từng nếp ăn, cách sống, vẽ dịu dàng vốn có cũng như giọng nói chuẩn mực.

Tôi được cô kể rằng ngày xưa thời những năm chiến tranh Pháp khi đi ngang những căn biệt thự nhìn qua khung cửa sổ phòng ngủ bacony phủ đầy hoa nghe những bản nhạc du dương, bóng dáng xa xăm một người phụ nữ thật đẹp . Căn phòng ngủ ngôi nhà mới này lại hiện lên với không gian y hệt dù rất tình cờ…

Phong cách thiết kế Đông Dương nhưng tối giản, hiện đại phảng phất vài điểm nhấn hoa văn nhẹ cổ điển về Hà Nội. Dù ở Đà Nẵng nhưng khung cảnh Hà Nội vẫn hiện hữu trong ngôi nhà.

Không gian được thông gió và ánh sáng tự nhiên với giếng trời giữa và sau nhà, đảm bảo mát mẻ về mùa hè ấm áp vào mùa đông.

Ngồi từ phòng khách nhìn ánh sáng nơi giếng trời đổ xuống cầu thang di chuyển nhẹ nhàng như giọt nắng bên thềm.

Hệ cửa được thiết kế 2 lớp có lưới chống mũi đảm bảo lưu thông gió tạo sinh khí cho ngôi nhà.

Ngôi nhà được cải tạo với diện tích 70 m2 với 3 tầng, 2 phòng ngủ, 4 WC. Tầng 3 khu vực dành riêng cho phòng thờ và sân vườn trước sau.

Và sau cùng điều thành công của người làm thiết kế sau mỗi công trình lại có thêm những người bạn, người thân ! Và trân quý những tác phẩm đã mang lại gọi là nhà là tổ ấm!

Thông tin công trình

Địa chỉ công trình: Phước Trường 7. Sơn Trà Đà Nẵng

Đơn vị thiết kế: Vinhome decor (01 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng)

Phụ trách thiết kế: Phan Trần Phước Thịnh

Cộng sự: Lê Thanh Phúc, Trần Tấn Vinh

Ảnh: Paul Phan