20/11/2020

Casa A.N

Ngôi nhà mang ước nguyện của người con dành cho cha mẹ, ước nguyện về nơi con cháu khôn lớn, ước nguyện về một mái ấm mà ba thế hệ trong gia đình sẽ sống trong yên bình, hạnh phúc và yêu thương. Mỗi tầng trong số ba tầng của ngôi nhà đều được làm cẩn thận theo mục đích sử dụng.

a-108-1-667x815

a-75

a-59

Tầng 1 là nơi bố trí các khoảng mở, theo mặt bằng đá mài bóng là phòng ngủ mở ra khu vườn yên tĩnh phía sau nhà. Tầng 2 bố trí 4 phòng ngủ và hiên kết nối với không gian sử dụng chung. Cuối cùng, trên tầng ba là gian thờ của gia đình.

1-1

a-135

a-127

Nhìn ngang, ngôi nhà gồm 3 căn nhà mini, mỗi căn đều có hệ thống mái che riêng. Trong số này, căn mini ở giữa đóng vai trò trung gian, kết nối các không gian riêng với nhau đồng thời mở ra luồng gió tự nhiên. Cửa gỗ được lắp đặt xuyên suốt, cửa bên trong mở ra không gian chung và khu vườn bên ngoài.

a-63

mc4

a-29

Từ tầng trệt lên cầu thang là nơi trưng bày ánh sáng tự nhiên qua các khe hở trên trần, làm sinh động và làm ấm ngôi nhà với sự biến đổi suốt cả ngày. Vật liệu được sử dụng là hỗn hợp bê tông, gạch đỏ, đá mài bóng và gỗ. Đây là vật liệu thoáng khí, đảm bảo không gian mát mẻ ngay cả trong những ngày nắng nóng trên 40 độ C.

a-37

architech.vn