27/07/2018

Cần tránh những yếu tố phong thủy sau đây để giúp con tập trung học hơn

Việc bố trí phòng ngủ có ảnh hưởng không nhỏ đến sự tập trung học hành của con cái. Vậy khi bố trí phòng ngủ cho con, bố mẹ cần lưu ý tránh những yếu tố phong thủy xấu nào?

Căn phòng cung cấp đầy đủ ánh sáng sẽ giúp tăng khả năng tập trung ở con trẻ. Ảnh minh họa

Chắc chắn bố mẹ nào cũng muốn con mình luôn học giỏi và đạt được thành tích học tập tốt. Chính vì thế, bên cạnh việc chú ý đến phong thủy phòng khách, phòng ngủ của bố mẹ, thì phòng ngủ của con cái cũng cần phải có phong thủy. Điều này có ảnh hưởng ít nhiều đến việc học tập của con cái. Vì đôi khi, kết quả học tập của con sa sút khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Ngoài việc xem lại con có vần đề nào vướng mắc trong học tập hay không, bố mẹ cũng xem lại về phong thủy phòng ngủ của con.

Dưới đây là những yếu tố phong thủy cần tránh khi bố trí phòng ngủ cho các con:

Bàn học không nên đặt ở cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ là nơi dễ quan sát mọi hoạt động đi lại của các thành viên trong gia đình. Ảnh minh họa

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ của trẻ mọi món đồ vật đều cần được bố trí một cách kĩ lưỡng. Bàn học của trẻ nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ để chúng có không gian riêng và không có cảm giác bị người khác chú ý.

Nếu để bàn học ngay cửa, khi có người bước vào sẽ khiến trẻ mất tập trung, xao lãng. Vì vậy, nếu đặt bàn học tại đây sẽ khiến trẻ bị phân tâm mỗi khi có người qua lại.

Không nên sử dụng những ánh đèn mờ, tối

Ánh sáng trong phòng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và lối sống cũng như thói quen của con trẻ. Khi có một căn phòng sáng ở mức tương đối, không quá rực rỡ sẽ làm cho tâm trạng của con trẻ thêm dễ chịu và thoải mái hơn. Một khi tâm trạng tốt thì sự tập trung cho việc học tập cũng cao hơn, từ đó, giúp con dễ dàng đạt được những thành tích tốt.

Ngoài ra, cường độ ánh sáng vừa đủ sẽ không làm ảnh hưởng đến thị lực của trẻ và luôn giữ được vượng khí tốt cho căn phòng.

Phòng ngủ tránh hướng về phía có hồ bơi, cây cối

Theo quan niệm của nhiều bậc cha mẹ, không gian phía trước phòng của con thoáng đãng như hồ bơi, cây cối hữu tình là rất tốt. Song, điều này lại hoàn toàn ngược lại. Bởi vì, khi ánh nắng phản chiếu vào phòng thông qua hồ bơi, hay những diễn biến của hồ bơi sẽ khiến trẻ mất tập trung, ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Chính vì thế, khi thiết kế kiến trúc ngôi nhà không nên đặt hướng phòng ngủ của con nhìn ra hồ bơi hay cây cối.

Phòng ngủ không hướng ra đường lớn, nơi có nhiều tiếng ồn

Với những căn hộ chung cư hay những ngôi nhà phố có đặc thù là thường được xây dựng ở những khu dân cư đông đúc. Có những nơi sinh động và náo nhiệt suốt cả ngày, nếu như bố mẹ để phòng ngủ của con hướng ra đường lớn hoặc tập trung nhiều tiếng ồn sẽ gây ảnh hưởng đến tâm tríc của con, khiến con xao lãng, không chú ý, lơ là không thể tập trung học tập.

Những hình ảnh cũng âm thanh động liên tục làm trẻ dễ xao lãng, không chú ý, lơ là bài vở, điều này sẽ không mang lại cho con kết quả học tập cao.

Trang trí phòng ngủ của trẻ với những gam màu nhẹ nhàng

Khả năng tập trung của trẻ sẽ tốt hơn khi phòng ngủ được trang trí với gam màu đơn giản. Ảnh minh họa

Đối với những bạn trẻ đang trong quá trình đến trường thì việc thiết kế phòng ngủ cần được thiết kế đơn giản không cần quá rực rỡ. Nhiều bố mẹ thường hay cho rằng, phòng ngủ của trẻ cần có nhiều màu sắc để giúp con thông minh và thoải mái phát huy trí tưởng tượng.

Song, những gam màu rực rỡ này trên thực tế lại không như suy nghĩ của bố mẹ, ngược lại, chúng còn khiến con khó tập trung vào việc học, lâu ngày dễ dẫn đến kết quả học tập kém.

Thu Hằng/Phununews.vn