08/04/2022

Căn hộ Dreamscape/Red5 Studio

Chủ nhân của căn hộ này đều làm việc trong dòng chảy nghệ thuật, có rất nhiều cảm hứng và sự tái tạo xung quanh họ, và ngay cả cách họ tận hưởng tổ ấm của mình cũng không phải là một ngoại lệ. Chúng tôi tin rằng một tiêu đề thú vị sẽ tạo nên một thiết kế thú vị. Và bây giờ, hãy mơ đi!

Kiến trúc sư: Red5studio
Diện tích: 90 m²
Năm hoàn thành: 2021
Ảnh: Đỗ Sỹ

Đi bộ từ cổng vào, chúng tôi tạo ra một vùng đệm trước Dreamscape. Bên trong nhà là một ô cửa không có cửa dẫn ra các gian khác. Có một hang động nhỏ hơn ngay trung tâm căn hộ: khu vực làm việc cũng là nơi đón view; vì hang này sẽ “gây ồn ào” cho các bữa tiệc (DJ là sở thích của gia chủ). Đối diện với hang động nhỏ đó là phòng khách với chiếc ghế sofa khổng lồ lấy cảm hứng từ ngôn ngữ Space-Age, với một chùm màu cam trong căn hộ chủ yếu là màu trắng.

Bên cạnh khu vực làm việc có đặt một góc nhỏ, kéo sát vào một góc nhỏ của căn hộ và đi kèm với một cửa sổ để không làm át không gian xung quanh. Ở phía bên kia của hang động nhỏ, có một hang động mở ở lối vào – nơi có nhà bếp và khu vực ăn uống. Đặc trưng của khu vực này là đồ nội thất không chỉ mang phong cách hoài cổ mà còn hiện đại với acrylic sơn xanh lá cây và thép không gỉ, bàn ăn nhựa lấy cảm hứng từ nước tạo nên hiệu ứng ánh sáng giống như nước.

Bên trong phòng ngủ, không gian mở – phòng ngủ, phòng tắm thông nhau mà không có cửa và chỉ ngăn cách bằng những đường cong hoặc vách kính. Cửa sổ hoặc lối vào ban công được che bởi các đường cong để thoát khỏi những đường thẳng thông thường đó. Nhiều màu sắc đã được sử dụng trong căn hộ này từ đồ nội thất, và nhiều hình khối trong các ngôn ngữ thiết kế Retro,  Retro Future, Space-Age.

Căn hộ tận dụng được ánh sáng tự nhiên, các góc hang thông thoáng sẽ đón ánh sáng mặt trời chiếu vào các góc cần thiết của căn hộ. Vào ban đêm, hang động thay đổi không khí sang màu sắc lấy cảm hứng từ những bộ phim thập niên 60-70, bên cạnh những giai điệu mà chủ nhân chơi hàng đêm.

PV/archdaily