15/11/2018

Căn hộ chỉ 16 m2 kiêm phòng làm việc với đầy đủ tiện nghi

Vật liệu chủ đạo là đá vôi và gỗ, các kiến trúc sư đã thiết kế nội thất đơn giản bằng FENIX, một loại vật liệu mới có bề mặt chống vân tay. Đặc điểm này khiến các cấu kiện dường như vô hình, không cần tay nắm và từ đó biến màu trắng thành tông màu chủ đạo.

Căn hộ rất linh hoạt này ở Le Marais, Paris, Pháp. Dù chỉ 16 m2 nhưng vừa kiêm công năng nhà ở và một văn phòng kiến trúc. Không gian nhỏ này vẫn đảm bảo đủ cơ sở vật chất, có cả hai chiếc giường và một bàn làm việc lớn.
Khối hộp trắng giữa phòng chứa đầy đủ tiện nghi – hai chiếc giường nhập vào mặt phẳng phòng, một cánh cửa bí mật dẫn lối vào phòng tắm, chiếc bàn gấp có lắp sẵn chân trụ.
Gian bếp nhỏ nằm trong một hốc bên kia khối hộp có kèm bồn rửa, lò quay, tủ lạnh và tủ chạn.
Các thiết kế trong nhà đều tỷ mỉ, từ ánh sáng được xem xét cẩn thận đến từng chi tiết trong đồ nội thất, từ sự tương tác giữa mới và cũ đến sự tương phản với gam màu của thành phố, một công trình nhỏ gọn dù sao cũng vô cùng đa năng.
Không gian sống nhỏ nhất có thể biến thành một phản ứng đa năng quan trọng đối với thực tế đời sống đô thị và nhu cầu của con người cho cuộc sống hiện đại, duy trì đối thoại với cộng đồng của thành phố.
tien_phong_nha_16m_kiem_phong_lam_viec_azrh

Nhà nhỏ linh hoạt

tien_phong_nha_16m_kiem_phong_lam_viec1_pfdw

Đủ công năng

tien_phong_nha_16m_kiem_phong_lam_viec2_hlim

Khi sinh hoạt gia đình.

tien_phong_nha_16m_kiem_phong_lam_viec3_gxbb

tien_phong_nha_16m_kiem_phong_lam_viec4_lgiq

Nơi ngủ nghỉ

tien_phong_nha_16m_kiem_phong_lam_viec5_pujj

Bàn làm việc

tien_phong_nha_16m_kiem_phong_lam_viec6_ghku

tien_phong_nha_16m_kiem_phong_lam_viec7_rygs

Công nghệ mới khiến cửa không cần tay nắm

Minh Ng/Tiền Phong