Căn hộ 8 m2 không thiếu thứ gì ở Nhật

Căn phòng hẹp tới mức, chủ nhà có thể duỗi tay chạm cả hai bức tường đối diện nhau.

Dù các thành phố của Nhật nổi tiếng với nhà có diện tích siêu nhỏ nhưng căn hộ ở Tokyo của Emma, cô gái người Australia, còn hẹp hơn so với thông thường.

Ở nhiều khu vực trong nhà, Emma có thể duỗi tay chạm cả hai bức tường đối diện nhau.

Phải bỏ ra 600 USD để thuê căn nhà 8 m2 nhưng cô gái vẫn rất hài lòng. Cô có đầy đủ tiện nghi cơ bản, thích hợp với cuộc sống độc thân ở một thành phố đắt đỏ.

Chỗ chuẩn bị thức ăn chỉ có một bếp từ, một bồn rửa với tủ lạnh mini, ngăn để đồ bé. Bởi vậy, Emma thường chỉ nấu những món ăn đơn giản nhất.

Cô cũng thích nghi với lối ngồi bệt của người Nhật và sử dụng bàn gấp bày đồ ăn hay máy tính để làm việc.

Giường ngủ được bố trí trên gác xép có thang gỗ dẫn lên.

Nhiều người sẽ e ngại phải ngủ trong không gian hẹp nhưng Emma lại thấy ở đây có cảm giác ấm cúng.

Mặt bằng của căn hộ nhìn từ gác xép xuống.

Nhà có một khoảng ban công nhỏ để trồng cây và phơi đồ.

Phòng tắm bé nên chỉ có thể bố trí khu ướt nhưng bồn cầu vẫn luôn được khô ráo nhờ thiết kế thông minh: Bồn rửa tay che bồn cầu. Khi cần đi vệ sinh, chủ nhà mới kéo bồn rửa tay ra khỏi vị trí.

Theo Phiên An (Business Insider)/vnexpress.net

Share

Tin liên quan

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 8: Ứng dụng công nghệ số để phát triển kinh tế Xanh sinh thái bền vững Hà Nội

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 8: Ứng dụng công nghệ số để phát triển kinh tế Xanh sinh thái bền vững Hà Nội

Thành phố Hà Nội đặt hàng các tổ chức cá nhân quan tâm tham gia giải quyết 30 bài toán. Các KTS Hà Nội đã...
Từ hạ tầng xám đến hạ tầng sinh thái: Tư duy thành phố bọt biển cho TP Cần Thơ

Từ hạ tầng xám đến hạ tầng sinh thái: Tư duy thành phố bọt biển cho TP Cần Thơ

Những năm gần đây, Thành phố Cần Thơ (đặc biệt là khu vực nội ô Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy), liên tục chịu ảnh...
Khát vọng thế kỷ và phép thử bản lĩnh phát triển

Khát vọng thế kỷ và phép thử bản lĩnh phát triển

Việc Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua quy hoạch sông Hồng đánh dấu một bước chuyển chiến lược trong tư duy...
CUBE – Creative Usage of Bricks & Earth (Sử dụng sáng tạo gạch và đất)

CUBE – Creative Usage of Bricks & Earth (Sử dụng sáng tạo gạch và đất)

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc liền kề với khu đô thị mới ở thị trấn Mạo Khê, công trường xây...