11/03/2023

Cải tạo nâng cấp ga Lạng Sơn

(KTVN) – Bộ GTVT cho biết, theo Quy hoạch tuyến đường sắt Hà Nội – Lạng Sơn, bao gồm ga Lạng Sơn, đã được định hướng duy trì, cải tạo nâng cấp, từng bước đầu tư để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Mới đây, cử tri tỉnh Lạng Sơn gửi văn bản đề nghị Bộ GTVT làm rõ quy hoạch và lộ trình, kế hoạch đầu tư mở rộng quảng trường ga Lạng Sơn và các nội dung liên quan đến dự án mở rộng quảng trường ga Lạng Sơn đã triển khai.

Sau khi nhận được đề nghị của cử tri Lạng Sơn, Bộ GTVT đã có văn bản phản hồi kiến nghị của cử tri về kế hoạch đầu tư ga Lạng Sơn, trong đó xây công trình phục vụ vận tải hàng hóa.

Về vấn đề này, Bộ GTVT cho biết, theo Quy hoạch tuyến đường sắt Hà Nội – Lạng Sơn, bao gồm ga Lạng Sơn, đã được định hướng duy trì, cải tạo nâng cấp, từng bước đầu tư để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Sẽ cải tạo nâng cấp, từng bước đầu tư ga Lạng Sơn. (Ảnh: Internet)

Bộ đã phê duyệt dự án cải tạo các ga trên các tuyến đường sắt phía Bắc nhằm nâng cao thị phần vận tải, khai thác hiệu quả đường sắt hiện có, trong đó bao gồm đầu tư xây mới nhà kho khu vực ga hàng hóa Lạng Sơn.

Theo đó, Ban quản lý dự án đường sắt sẽ triển khai dự án theo quy định, tiến độ thực hiện từ năm 2022 đến năm 2024.

Dự án cải tạo các ga đường sắt phía Bắc có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 475,7 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước. Dự án thực hiện cải tạo nâng cấp 3 ga hành khách và 4 ga hàng hóa. Trong đó, ga hàng hóa Lạng Sơn được đầu tư xây dựng mới nhà kho và các hạng mục liên quan đồng bộ để phục vụ vận tải hàng hóa.

Quang Tuyền