Cải tạo nâng cấp ga Lạng Sơn

(KTVN) – Bộ GTVT cho biết, theo Quy hoạch tuyến đường sắt Hà Nội – Lạng Sơn, bao gồm ga Lạng Sơn, đã được định hướng duy trì, cải tạo nâng cấp, từng bước đầu tư để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Mới đây, cử tri tỉnh Lạng Sơn gửi văn bản đề nghị Bộ GTVT làm rõ quy hoạch và lộ trình, kế hoạch đầu tư mở rộng quảng trường ga Lạng Sơn và các nội dung liên quan đến dự án mở rộng quảng trường ga Lạng Sơn đã triển khai.

Sau khi nhận được đề nghị của cử tri Lạng Sơn, Bộ GTVT đã có văn bản phản hồi kiến nghị của cử tri về kế hoạch đầu tư ga Lạng Sơn, trong đó xây công trình phục vụ vận tải hàng hóa.

Về vấn đề này, Bộ GTVT cho biết, theo Quy hoạch tuyến đường sắt Hà Nội – Lạng Sơn, bao gồm ga Lạng Sơn, đã được định hướng duy trì, cải tạo nâng cấp, từng bước đầu tư để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Sẽ cải tạo nâng cấp, từng bước đầu tư ga Lạng Sơn. (Ảnh: Internet)

Bộ đã phê duyệt dự án cải tạo các ga trên các tuyến đường sắt phía Bắc nhằm nâng cao thị phần vận tải, khai thác hiệu quả đường sắt hiện có, trong đó bao gồm đầu tư xây mới nhà kho khu vực ga hàng hóa Lạng Sơn.

Theo đó, Ban quản lý dự án đường sắt sẽ triển khai dự án theo quy định, tiến độ thực hiện từ năm 2022 đến năm 2024.

Dự án cải tạo các ga đường sắt phía Bắc có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 475,7 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước. Dự án thực hiện cải tạo nâng cấp 3 ga hành khách và 4 ga hàng hóa. Trong đó, ga hàng hóa Lạng Sơn được đầu tư xây dựng mới nhà kho và các hạng mục liên quan đồng bộ để phục vụ vận tải hàng hóa.

Quang Tuyền

Share

Tin liên quan

Hà Nội phê duyệt dự án hơn 30 nghìn tỷ đồng cải tạo Hồ Tây và tuyến đường cảnh quan ven hồ

Hà Nội phê duyệt dự án hơn 30 nghìn tỷ đồng cải tạo Hồ Tây và tuyến đường cảnh quan ven hồ

Ngày 15/6, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư, cải tạo, phát huy...
Thông báo mời thi tuyển phương án kiến trúc Dự án Tổ hợp công trình phục vụ Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

Thông báo mời thi tuyển phương án kiến trúc Dự án Tổ hợp công trình phục vụ Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

Căn cứ Quy chế, nhiệm vụ, kế hoạch thi tuyển phương án kiến trúc Dự án Tổ hợp công trình phục vụ Lễ hội pháo...
Thế giới sẽ sử dụng kỹ thuật cực hạn nào để xây các công trình cao hơn 1km?

Thế giới sẽ sử dụng kỹ thuật cực hạn nào để xây các công trình cao hơn 1km?

Không chỉ là một buổi chia sẻ chuyên môn giàu tính kỹ thuật, Above Clouds mang tới góc nhìn mới về tương lai của các...
Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức Toạ Đàm “Kiến trúc sư với Nghề và Trách nhiệm xã hội”

Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức Toạ Đàm “Kiến trúc sư với Nghề và Trách nhiệm xã hội”

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948-27/4/2026) và hướng tới Đại hội Hội KTS Hà Nội lần thứ 8 nhiệm kỳ...