10/04/2017

Cách thiết kế nội thất cho nhà thêm sang, hạnh phúc ngập tràn

Ngày nay, các nhu cầu ăn ở của con người ngày càng nâng cao vì đó là quy luật tất yếu. Vì vậy, việc tư vấn thiết kế nội thất căn nhà đang được rất nhiều người quan tâm.

Thiết kế nội thất xanh

Thời gian gần đây, ai cũng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề môi trường, đặc biệt điều này được thể hiện rất rõ trong các mẫu nội thất nhà phố đẹp theo thiết kế xanh, gần gũi với môi trường. Thiết kế xanh được hiểu là sự kết hợp các yếu tố, nguyên liệu để xây dựng công trình kiến trúc phù hợp với thiên nhiên, thân thiện với môi trường và tận dụng tốt các nguồn năng lượng tự nhiên, đồng thời vẫn đảm bảo mẫu nội thất nhà đẹp. Các thiết kế này hiện nay đang được đánh giá là bền vững với thời gian.

Phòng khách của bạn luôn ngập tràn ánh sáng và gió bởi thiết kế nội thất nhà phố xanh, cửa kính được sử dụng nhiều trong phòng khách giúp bạn có thể ngắm cảnh thiên nhiên ở mọi góc độ. Cây xanh không chỉ có ở ngoài vườn mà còn có mặt cả trong phòng khách.

Phòng ngủ với những đồ vật trang trí họa tiết trắng đen không chỉ giúp căn phòng bớt đơn điệu về màu sắc mà còn tạo được liên kết giữa các không gian với nhau. Với tone màu trắng chủ đạo, màu gỗ khiến căn phòng ngủ trở nên đầm ấm, thân thuộc. Phòng ngủ nên thiết kế có cửa sổ hoặc ban công nhỏ hướng tầm nhìn tuyệt đẹp ra ngoài thiên nhiên là một không gian lý tưởng.

Tuy nhiên, cách bố trí trong ngôi nhà luôn tạo điểm nhấn bởi các yếu tố cây xanh nhưng không quá nhiều bởi vì cây xanh vào ban đêm gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người.

Mảng tường vàng hoặc xanh lá

Nghiên cứu từ đại học Vrije – Amsterdam, cho biết, trong tất cả 7 sắc cầu vồng thì vàng và xanh lá là hai màu có khả năng tạo ra được cảm giác vui vẻ nhất. Tuy vậy, nếu sơn cả nhà với những màu sặc sỡ này thì hẳn là hơi quá nên chỉ cần một mảng tường nhỏ là đủ để tạo điểm nhấn và cũng là điểm sáng giúp ngôi nhà có thêm sức sống.

Hoa tươi

Nhiều người cho rằng mua hoa là một sự lãng phí vì sau khi hoa héo lại vứt đi rất đáng tiếc. Thế nhưng nghiên cứu lại cho rằng sự xuất hiện của những bông hoa tươi tắn trong nhà làm tăng đáng kể cảm giác hạnh phúc và sự hài lòng trong cuộc sống. Đâu cần phải là hoa đắt tiền, những bó hoa cúc hay thạch thảo bé xinh, mỏng manh cũng thừa sức giúp cho cả nhà sáng bừng lên. Nếu không mua hoa, bạn có thể trồng hoa ở ban công hay bậu cửa sổ.

Ảnh gia đình

Nghiên cứu từ đại học Portsmouth cho biết khi nhìn vào những tấm hình cũ, hình gia đình sẽ khơi gợi cảm giác yêu thương và bình yên trong mỗi người.

Mùi hương của các loại hoa

Hương thơm có ảnh hưởng trực tiếp lên hoạt động của bộ não. Theo Hiệp hội Khoa học Tâm lý đã nghiên cứu và xác định, hương hoa có khả năng khơi gợi cảm giác hạnh phúc. Bạn nên chọn đốt tinh dầu, xịt phòng hay những sản phẩm làm thơm có mùi hoa, cả căn nhà sẽ thơm phức và vui vẻ hơn.

Sắp xếp giường ngủ gọn gàng

Một chiếc giường được dọn tươm tất sẽ giúp cho bạn bắt đầu một buổi sáng tuyệt vời hơn. Theo một cuộc khảo sát cho thấy 71% người có thói quen dọn giường thấy hạnh phúc hơn, trong khi 62% người không có thói quen này cho biết họ không thấy vui vẻ. Do vậy, trước khi ngủ dậy, bạn nên xếp cho giường gọn gàng, sẽ khiến cho tâm trạng mình vui hơn.

Đoan Trang (tổng hợp)/Báo Xây dựng